Viết bài chuẩn SEO là gì? – Học và làm SEO cùng duyanhweb

Để viết bài chuẩn SEO thì không hề khó. Nhiều người cho rằng bài viết chuẩn seo là khô khan, cộc lộc nhưng ngược lại bài viết chuẩn seo là cách tốt nhất để tạo sự “thân thiện” và gây sự chú ý cho máy tìm kiếm và người dùng. Vậy viết bài chuẩn seo là gì? hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

VIẾT BÀI CHUẨN SEO LÀ GÌ?

Khi bạn bắt tay vào viết bài Seo thì bạn phải hiểu được ” viết bài chuẩn seo là gì?” từ đó bạn mới có thể có những bài viết chuẩn SEO cho trang web của mình.

viết bài chuẩn seo là gì?

Vậy viết bài chuẩn Seo là gì? – đó chính là một bài viết được tối ưu hóa nội dung nhằm giúp bài viết thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm của google hơn. Như ta đã biết bộ máy tìm kiếm có chức năng phân tích rồi trả về các kết quả là những bài viết có chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Vì thế một bài viết chuẩn seo rất có lợi cho việc tăng thứ hạng trang web của ta trong bảng tìm kiếm.

Xem thêm: “chuẩn seo là gì?

NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN BIẾT KHI VIẾT BÀI CHUẨN SEO:

Viết bài chuẩn seo không có gì là bí mật cả. Nó như là một quy trình và có hệ thống cụ thể. Nó gồm các yếu tố sau:

  • Viết những nội dung liên quan: google cùng các thuật toán sẽ biết được bài viết của bạn đang viết không hề có sự liên quan với trang web chứa nó. Vậy nên bạn hãy viết những bài chuẩn seo về lĩnh vực mà website của bạn đang truyền tải .
  • Sử dụng thẻ mô tả để viết lời mở đầu cho bài viết: Một cuốn sách hay một bài văn đều có mục gọi là “Lời mở đầu” vậy tại sao bạn lại không làm như thế với bài viết của bạn nhỉ ? hãy tạo cho bài viết của bạn một đoạn mở đầu thật hay và hấp dẫn nhưng bạn chú ý lời mở đầu chỉ chứa tối đa 160 ký tự, nó chứa cả từ khóa mà bạn đang viết nhé.
  • Thay vì viết các đoạn riêng biệt thì bạn hãy sử dụng danh sách thay cho nó nhé:  nếu phải ngồi gõ những đoạn văn bắt đầu bằng ” thứ nhất là”… thì tại sao bạn lại không sử dụng danh sách dạng bullets nhỉ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tối ưu bài viết hơn rất nhiều.

cách viết bài chuẩn seo

  • Một bài viết chuẩn seo thì không thể thiếu các liên kếtNếu bài viết của bạn cần liên kết với một bài khác hay một trang web khác  thì bạn không nên sử dụng các anchor-text chung chung nhé. Ví dụ nếu bài viết của bạn viết về ” từ khóa là gì? thì bạn có thể sử dụng anchor-text.
  • Trong bài viết nên có các thẻ heading đi kèm với từ khóa:  như ta đã biết có tất cả là 6 thẻ heading từ H1 tới H6, trong khi đó H1 là thẻ quan trọng nhất và giảm dần tới H6. Khi đã có thẻ heading rồi thì bạn hãy chèn các từ khóa vào thẻ đó nhé.
  • Hãy tạo cho bản thân một thói quen đọc lại bài viết: Không ai có thể chắc chắn bài viết của bạn đã hoàn hảo, hãy đọc lại bài viết để đảm bảo không sai chính tả và điều chỉnh mọi thứ trở nên tự nhiên nhất nhé.

Ở trên là nội dung khái niệm “viết bài chuẩn seo là gì?” và các yếu tố để có một bài viết chuẩn seo bạn hãy đọc và trau dồi cho mình thêm kiến thức nhé. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn với những kiến thức mình đang có thì hãy tới với duyanhweb và tham gia một khóa bạn sẽ thấy được sự đổi mới trong kiến thức của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *