Url trang web là gì cách tối ưu url chuẩn SEO

Url của trang web là gì? – Nó được dùng để tham chiếu tới các tài nguyên trên mạng internet đồng thời url có khả năng tạo nên các siêu liên kết cho các trang web. Mỗi tài nguyên khác nhau sẽ được lưu trữ trên internet và được gán bằng một địa chỉ chính xác.

url trang web là gì và cách tối ưu url chuẩn seo:

Hiện nay do cung cấp và sử dụng internet là rất lớn và không ngừng phát triển đổi mới. Do đó dịch vụ kinh doanh online phát triển đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể tìm kiếm được một địa chỉ url nhất định. Đây cũng chính là lý do vì sao seo lại ra đời. Việc tối ưu địa chỉ url tốt sẽ được nhiều người dùng tìm và biết tới. Khi bạn đã xác định lấn sang làm seo thì việc sử dụng url chính xác là rất quan trọng nó là yếu tố quyết định việc xếp hạng trên google cho website đó.

Bạn có thể vào đây để tìm hiểu về hướng dẫn viết bài chuẩn seo của google và tìm hiểu thêm về url.

Lợi ích mà url mang lại:

Một url chuẩn thì nó phải có nghĩa về mặt từ ngữ. Điều này sẽ có ích với người dùng và cả các công cụ tìm kiếm.

Khi đã có url chuẩn thì ta sẽ có một lượng traffic liên quan đến từ khóa, nó sẽ quyết định độ thích hợp của thông tin cũng như thứ hạng của trang web. Url chuẩn còn đóng vai trò là anchor text  khi thực hiện copy và paste trong các blog….

url của trang web là gì

Việc tối ưu url ngắn gọn, thân thiện sẽ giúp tạo sự tin tưởng, gây thiện cảm cho người đọc. Với google thì những đường dẫn này cũng được đánh giá cao hơn, chắc chắn rồi những gì giúp mang lại trải nghiệm tốt cho người đọc thì đều được google đánh giá cao.

Tìm hiểu thêm về SEO bạn có thể vào đây: kiến thức seo cơ bản khác

Các tối ưu url chuẩn SEO

Với các lợi ích mà url chuẩn SEO mang lại thì việc SEO từ khóa trở nên dễ dàng hơn, cùng với nội dung tạo ra sự hoàn hảo cho một bài viết. Hãy xem cách tối url chuẩn SEO khi bạn tạo bài viết với wordpress:

  • Mặc định thì wordpress sẽ tạo ra đường dẫn tương ứng với tiêu đề của bài viết, chính vì vậy nếu bạn tối ưu tiêu đề tốt sẽ có được một đường dẫn tốt.
  • Nếu không muốn lấy tiêu đề mặc định của wordpress tạo ra, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa đường dẫn ấy. Đơn giản để sửa chữa, bạn chỉ cần bấm vào phần đường dẫn, thay đổi từ ngữ trong đó.

Xem quy trình SEO cơ bản để hiểu hơn về SEO. Hướng dẫn submit url trang web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *