Tìm kiếm bằng giọng nói với Google Ok

Một tính năng thú vị của Google là tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần ngồi và ra lệnh, google sẽ tìm kiếm cho bạn bất kì thứ gì. Khi mình bắt đầu làm việc với Google thường chỉ sử dụng tính năng tìm kiếm bằng văn bản. Cách tìm kiếm này khiến những người sử dụng điện thoại thông minh, cảm thấy khó khăn và rất ngại mỗi khi tìm kiếm một cụm từ khóa dài. Thật may mắn và thú vị cho những người có thói quen tìm kiếm này, Ok Google tính năng tìm kiếm tuyệt vời bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói với Google Ok.

Với những người sử dụng smart phone đặc biệt là hệ điều hành android, bạn chỉ cần mở màn hình điện thoại lên và nói thẳng vào cái màn hình: Ok Google. Ngay lập tức giao diện của tìm kiếm mở ra, việc tìm kiếm của bạn trở nên thú vị và đơn giản rất nhiều. Bây giờ bạn hãy nói gì đó vào google ok đi, giọng nói của bạn không nhất thiết phải to và rõ ràng nhưng phát âm cần chuẩn nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói với Google Ok trên máy tính, để mở được tính năng này hãy vào trình duyệt nhập: google.com Tiếp tục bạn chọn vào biểu tượng hình cái micro ở góc phải trên ô tìm kiếm đó, cái biểu tượng nhỏ màu đỏ ấy. Khi bấm vào xong bạn hãy nói vào cái màn hình máy tính của bạn. Chính xác là bạn phải nói vào cái mic trên máy tính của bạn, à nhớ để chế độ trình duyệt được phép sử dụng micro nhé.

Cũng giống như tìm kiếm trên điện thoại, ý của mình là giọng nói bạn cần đọc rõ ràng. Thật thú vị khi tìm kiếm bằng giọng nói đúng không, cứ như một như điều khiển vậy thật thích thú.

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói rất phù hợp cho những người ngại nhập bàn phím, rất hay cho những người tìm kiếm bằng thiết bị di động và ngại nhập. Tính năng điều khiển bằng giọng nói hiện nay cũng đang phát triển mạnh, hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống, sự phát triển của công nghệ giọng nói sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Có một tính năng rất hay là điều khiển trình duyệt bằng giọng nói, với tính năng này bạn chỉ cần nói và trình duyệt sẽ làm cho bạn tất cả. Chẳng hạn như nói với trình duyệt rằng bạn muốn nghe một bản nhạc, hãy nói nói với trình duyệt rằng: tôi muốn nghe nhạc, phát cho tôi bài hát xyz. Bạn hãy ngồi và ung dung như một ông chủ.