Thuộc tính Alt là gì – Một yếu tố trong tối ưu Onpage

Một trong những yếu tố trong việc tối ưu onpage là alt hình ảnh, và trong bài chia sẻ này mình sẽ giúp bạn hiểu được thuộc tính alt là gì. Hãy tối ưu nó tốt hơn để có được những thay đổi tốt trong tìm kiếm trên google hình ảnh.

Thuộc tính alt là gì?

Trong SEO hình ảnh có một thuộc tính mà những người làm SEO cần chú ý đó là thuộc tính alt, nhờ alt mà google sẽ hiểu hình ảnh của bạn đang đề cập tới vấn đề gì.

Cách sử dụng thuộc tính alt là gì?

thuộc tính alt hình ảnh là gì
phần nhập thuộc tính alt của hình ảnh

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuộc tính alt của hình ảnh thông qua wordpress, trình quản lý web thông minh và được sử dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn chưa biết wordpress là gì thì có thể lên mạng tìm kiếm nhé, rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ trên google, còn nếu ngại tìm kiếm thì bạn tới trung tâm đào tạo seo duy anh web gặp tôi là vui, mình sẽ hướng dẫn cho bạn.

Trong phần giao diện nhập nội dung cho bài viết có phần thêm Media, đây là phần bạn có thể thêm hình ảnh vào bài viết. Khi tải lên một hình ảnh vào bài viết sẽ có 4 mục bạn cần chú ý trước khi chèn nó vào bài viết

  • Tiêu đề: đây là phần tiêu đề của hình ảnh, thông qua đó người đọc cũng như google có thể hiểu cơ bản về nội dung trên bức ảnh
  • Chú thích: phần này sẽ giúp những người theo dõi bài viết có thể hiểu được ý nghĩa mà người viết muốn đề cập hoặc là ghi chú thêm
  • Văn bản thay thế: phần này chính là mục nhập Alt của hình ảnh, nội dung trong alt sẽ giúp google hiểu hơn về hình ảnh ấy
  • Mô tả: Giống như mô tả của bài viết, người đọc cũng như google sẽ hiểu được nội dung tóm tắt của 1 bức ảnh mà người viết đang chia sẻ.

Tất cả những nội dung trong mục trên bạn nên chèn thêm từ khóa vào, không nhất thiết phải đặt đúng từ khóa nhưng nếu bạn nhắc nhớ đến một vào từ của từ khóa thì google cũng dễ hiểu hơn về những điều mà người chia sẻ đang đề cập.

Chú ý khi sử dụng thuộc tính alt là gì? Đó là bạn phải nhập nếu không bài viết của bạn không được chuẩn seo, một điều nữa nếu bạn sử dụng chiến lược seo hình ảnh thì việc nhập thuộc tính alt sẽ giúp số lượng hình ảnh của bạn tràn ngập trên internet cũng như công cụ tìm kiếm google.