Thẻ meta description là gì? Tác dụng của thẻ meta description

Trong một bài viết chuẩn seo bao gồm 2 quy trình chính là tối ưu hóa SEO Onpage, tối ưu hóa SEO Offpage. Ngoài 2 bước chính được kể trên thì có rất nhiều bước nhỏ cần được tối ưu để làm được điều này bạn phải xem hướng dẫn viết bài chuẩn SEO. Trong đó có thể nói đến công đoạn tối ưu hóa thẻ Meta Description. Trong bài viết này cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thẻ meta description là gì nhé!

Thẻ Meta Description là gì?

Thẻ meta description là thẻ mô tả, là bản tóm tắt ngắn gọn nội dung bài viết của bạn. Thẻ meta description được coi là preview nội dung bài viết, nó mô tả nội dung ngắn gọn, chính xác, chi tiết quan trọng nhất cho người dùng.

Thẻ Meta Description là đoạn văn bản xuất hiện trên công cụ tìm kiếm google ở phía dưới của mỗi một tiêu đề bài viết, nó thu hút người đọc và gây chú ý cho người đọc đến tìm hiểu về website của bạn. Như là một đoạn quảng cáo nhỏ dùng dưới định dạng text để lôi kéo người đọc thậm chí là gây tò mò cho người đọc click chuột vào bài viết của bạn.

thẻ mô tả meta description

Tác dụng của thẻ Meta Description ?

Sau khi đã hiểu rõ thẻ Meta Description là gì thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về tác dụng của thẻ Meta Description.

Thẻ Meta Description phản ánh đúng nhất nội dung bài viết, chứa các nội dung quan trọng người đọc muốn biết và giúp cho người đọc có muốn click chuột vào và tìm hiểu thêm về bài viết hay là không.

Thẻ Meta Description hiển thị nội dung được hướng tới trong bài viết và trong thẻ meta Description chứa những từ khóa.

Thẻ Meta Description giúp tiếp thị, đánh giá khái quát nhất nội dung bài viết hướng đến nhằm gây sự chú ý, gợi tính tò mò cho người đọc từ đó khiến người đọc muốn tìm hiểu thêm về trang web của bạn, vì lôi kéo được khách hàng truy cập vào trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm nên lượng traffic từ đó cũng được tăng cao.

Giúp người dùng tìm kiếm từ khóa định hướng được rõ ràng ý định tìm kiếm vì người dùng tìm kiếm khác nhau thì thường có mục đích tìm kiếm khác nhau. Nó như một hoa tiêu dẫn đường cho người dùng, cho người dùng biết được họ cần đi đến đâu, bước tiếp theo là gì?

Trong một số các trung tâm đào tạo seo có hẳn cả buổi học chỉ để dạy và nói về thẻ Meta Description là gì, tác dụng của thẻ meta description, và luôn được các giảng viên nhắc đi nhắc lại, đặc biệt lưu ý đối với học viên mới học SEO, có thể thấy rằng dù chỉ là đoạn mô tả nhỏ nhưng nó đóng vai trò không hề nhỏ.

Lưu ý trong việc sử dụng thẻ Meta Description

Bạn không nên nghĩ rằng thẻ meta description viết thế nào cũng được mà bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Khi viết thẻ Meta Description thì không nên viết quá 140 ký tự và trong thẻ mô tả cũng cần phải chứa từ khóa muốn SEO.
  • Không được viết thẻ Meta Description xa lệch nội dung trong bài viết, viết sai sự thật để cố tình lôi kéo người dùng vì họ sẽ quay lưng lại với bạn khi biết là bị lừa dối, có thể là người dùng sẽ không bao giờ muốn quay lại web của bạn nữa.
  • Mỗi một bài viết khác nhau thì nên có riêng một Meta Description khác nhau

Với những gì bài viết đã chia sẻ mong là đến đây đã có thể giải đáp và trả lời cho câu hỏi Ý nghĩa thẻ meta description là gì mà bạn đang thắc mắc.