Tìm hiểu thẻ meta là gì?

Meta Description là gì? hay thẻ mô tả là thẻ rất quan trọng trong bài viết, với giới hạn ký tự nhất định bạn cần nói nên nội dung của bài viết.

Để trở thành một nhân viên seo chuyên nghiệp thì bạn cần thực sự khéo léo và sáng tạo để luôn có một thẻ meta độc và hay.Để làm được điều đó bạn cần hiểu thẻ description là gì? Và sâu hơn bạn cần tìm hiểu thêm về những điều xoay quanh thẻ description là gì.

Thẻ meta description là gì?

  • Thẻ có tên đầy đủ là meta description có tên gọi khác là thẻ mô tả. Đúng như tên gọi, thẻ meta có công dụng miêu tả nội dung toàn bài viết. Khi viết thẻ này, bạn cần thâu tóm nội dung toàn bài viết vào thẻ này.

minh họa thẻ description

  • Thẻ description được giới hạn viết với 140 ký tự. Thẻ đứng ngay sau thẻ title khi kết quả tìm kiếm trả về. Đứng sau thẻ tiêu đề về mặt hình thức trong kết quả trả về, nhưng liệu thẻ meta có đứng sau về tầm quan trọng không?
  • Khi bạn tìm hiểu thẻ description là gì? Chắc hẳn bạn tìm hiểu qua về thẻ tiêu đề hay viết bài chuẩn seo. Nếu vậy bạn có thể thấy được rằng tầm quan trọng của thẻ description là gì rồi, nó không thu kém gì thẻ title, thậm chí có người còn nghĩ nó quan trọng hơn. Bởi lẽ dù cho bài viết được đứng top đầu nhưng nội dung trong thẻ mô tả lại không gây ấn tượng với người tìm kiếm thì họ cũng sẽ bỏ qua website của bạn.

Chú ý cần biết khi viết thẻ description là gì?

viết thẻ meta description

Ngoài việc giới hạn về 140 ký tự khi viết thì bạn cần chú ý thêm:

+ không trùng lặp nội dung trong thẻ description.

+ nội dung trong thẻ ngắn gọn rõ dàng và xúc tích.

+ càng gây được hiệu ứng với người dùng càng tốt.

+thẻ description này thường suất hiện trong đầu bài viết.

Nội dung bài viết ngắn gọn nhưng đã phần nào giải thích được thẻ description là gì? mong các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *