Những lưu ý khi viết bài chuẩn Seo

Nếu bạn có học về Seo dù là tự học hay có học tại các trung tâm đào tạo Seo chắc hẳn đã nghe được rất nhiều thuật ngữ trong Seo và hôm nay mình sẽ giới thiệu với bạn về viết bài chuẩn Seo.

Chuẩn Seo là gì ?

Trước khi muốn hiểu rõ về cách viết bài chuẩn Seo thì bạn cần hiểu rõ khái niệm chuẩn Seo. 

Chuẩn SEO  là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm mà tiêu biểu là Google. Bài viết chuẩn Seo hướng đến bộ máy tìm kiếm Google và người đọc bài viết. Nhưng trong quá trình viết bài trong Seo thì việc viết bào chuẩn Seo hướng đến Google được dân Seo hướng đến nhiều hơn nhưng như vậy không có nghĩa là việc viết bài chuẩn Seo hướng đến độc giả lại bị bỏ qua hay bị viết sơ sài. Yếu tố để viết bài chuẩn Seo quan trọng nhất vẫn là người đọc còn Google chỉ là một bộ máy tìm kiếm, chúng ta thông qua  các bộ máy tìm kiếm như Google là phân tích rồi trả về những kết quả là những bài viết nội dung liên quan và có chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Những lưu ý quan trọng trong viết bài chuẩn Seo bạn cần nắm rõ

Nếu đã hiểu rõ về khái niệm chuẩn Seo thì bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về cách viết bài chuẩn Seo và những lưu ý quan trọng trong viết bài chuẩn Seo.

 viết bài chuẩn Seo

Việc viết nội dung chuẩn Seo chỉ đơn giản là một quy trình, một cách làm có hệ thống như sau:

  • Viết nội dung liên quan: Các thuật toán của Google đủ thông minh để biết được bài viết SEO mà bạn đang viết chẳng “ăn nhập” gì với thông tin Website chứa nó. Vậy nên, nếu bạn đang cố tính đánh lừa công cụ tìm kiếm thì hãy dừng ngay lại trước khi quá muộn. Tốt nhất là bạn nên viết những bài viết chuẩn SEO về cùng lĩnh vực mà Website đang truyền tải ra cộng đồng.
  • Sử dụng mô tả (Description) để mở đầu bài viết:  Bạn có tối đa 140 ký tự cho phần mô tả này và hãy cố gắng chèn từ khóa mà bạn muốn SEO vào trong đó một cách tự nhiên nhất, đừng cố gắng lạm dụng các từ khóa.
  • Liên kết là một phần không thể thiếu trong bài viết: Giả sử bạn cần phải liên kết bài viết của mình với một bài khác cùng chủ để ngay trên Website hoặc ra ngoài các Website khác thì bạn đừng sử dụng các anchor-text chung chung mà hãy dùng đến backlink, link nội bộ liên quan cùng chủ đề mà người đọc cũng quan tâm và một điều tôi muốn bạn luôn nhớ là đừng quá lạm dụng thật nhiều backlink cho một bài viết. Nên tối ưu 2 – 3 link nội bộ và 1 link out.
  • Đọc lại bài viết: Bạn không cần thiết khi cứ phải lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều lần, hãy để cho mọi thứ trở nên tự nhiên nhất. Đừng quên kiểm tra lại các lỗi chính tả để đảm bảo bài viết
  • Bài viết có ít nhất 2 hình ảnh: 1 ảnh trong bài viết và 1 ảnh trong featured image (ảnh đại diện). Khi tải ảnh lên nhớ điền đầy đủ vào các ô alt image và description

Trên kia chỉ là một số yếu tố làm nên viết bài chuẩn Seo, bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức khác về Seo trong khóa học Seo của Duy Ah web, nếu có gì bạn chưa cảm thấy hài lòng có thể báo cáo phản hồi trực tiếp về bài viết thông qua web.