Một chia sẻ của người học SEO và phát triển công việc seo

Bài này mình muốn chia sẻ tiếp về những điều được nói ở bài trước, thực sự những kiến thức về seo đặc biệt là tiếng anh khiến mình rất tò mò, muốn tìm hiểu thật nhiều. Vì mình biết rằng để học seo tốt thì cần biết tiếng anh. Mọi thứ được cập nhật mới đều xuất phát từ bên ngoài, tiếng anh là cách để ta tiếp xúc với thế giới bao la ngoài kia.

Xem cách viết bài chuẩn seo chia sẻ từ người có kinh nghiệm

Bí mật học seo thành công

Trải qua nhiều vấn đề khó khăn với seo, về việc cập nhật kiến thức mới. Khi bạn là một người không biết tiếng anh. Mọi thứ đều chậm chạp và vì vậy bạn cần học hỏi thêm, không học từ người nổi tiếng thì hãy học từ người giỏi hơn bạn. Chỉ có nơi xuất phát của seo mới giúp bạn giỏi hơn được, vì thế tiếng anh là rất cần thiết.

Nguyên lý tảng băng trôi

Bạn thấy tảng băng trôi không, chỉ một phần nổi bạn nhìn thấy, còn phần chìm thì bạn chẳng thấy được gì. Cũng giống như một người thành công, bạn không bao giờ thấy được đằng sau sự thành công, là những gì họ phải vượt qua đâu.

Đó là sự kiên trì chăm chỉ đi cùng sự thất bại, có cả sự chán nản thất vọng, sự hy sinh mất mát, những thói quen tốt và sự tận tuy. Bạn thấy đấy không phải ai thành công cũng đều dễ dàng, bạn phải biết được để thành cộng như thế họ phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Cũng như thế, những người giỏi tiếng anh mà bạn thấy số ít kia cũng chỉ là phần nổi của tảng băng. Những gì bạn không thấy đó là việc họ đã làm gì để vượt qua những khó khăn.

Có thể bạn dùng facebook, bạn thích xem phim và nhiều hơn thế, đi chơi ăn uống rất nhiều thứ hấp dẫn bạn. Nó mê hoặc bạn nhanh chóng hơn là đống tài liệu tiếng anh toàn chữ.

Thế nhưng, một năm hoặc nhiều hơn cả hai năm, nếu bạn không thử bỏ qua những hấp dẫn trước mắt. Bạn sẵn sàng đánh đổi thú vụ mê hoặc để chấp nhận sự gian khó trong rèn luyện tiếng anh. Bạn sẽ như thế nào trong 5 năm hoặc 10 năm tới?–>Kinh nghiệm là affiliate cho dân seo

Nếu bạn không thay đổi ngay từ bây giờ, thì không chỉ là 1 năm hay 2 năm mà cả chục năm tới, bạn vẫn chỉ là kẻ mù tiếng anh mà thôi. Có thể bạn đã quyết tâm học tiếng anh nhưng liệu sự quyết tâm ấy đã đủ chưa, bạn đã thực sự mạnh mẽ và dũng cảm để đối mặt với những sự thật đang xuất hiện trong việc học tiếng anh của bạn chưa?

—> Khóa học cơ bản dành cho người mới học seo