meta description là gì?-học và làm seo cùng duyanhweb

Meta description là gì? – nó mang ý nghĩa giống như thẻ miêu tả, được dùng để mô tả một cách khái quát và ngắn gọn nội dung của trang web từ đó có thể giúp cho google hiểu về nội dung trang web của bạn một cách tổng quát nhất. Và đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng của seo onpage.

Vai trò của meta description là gì?

meta description là gì?

Đầu tiên nó mô tả chính xác và ngắn gọn nội dung mà trang bạn đề cập tới

Nó sẽ đóng vai trò như một đoạn quảng cáo trên trang tìm kiếm trên trang kết quả google, và người dùng có click vào hay không là do nó mang lại.

Hiểu theo người trong nghề thì thẻ mô tả sẽ là nơi mà các seoer dùng để đặt các từ khóa nó sẽ giúp cho tác động lên bộ máy tìm kiếm google.

kiến thức cần xem thêm:chuẩn seo là gì?

 Phương pháp viết thẻ meta description là gì?

Một số quy tắc để viết được thẻ meta description:

Nội dung được miêu tả một cách chân thực. Không nên cố lôi cuốn bằng cách viết thẻ mô tả hay mà nội dung lại khác hoàn toàn nhau

Hãy hạn chế ký tự theo quy định của google thì thẻ mô tả sẽ lên tới 160 ký tự. Tuy nhiên hãy giới hạn ký tự trong khoảng < 156 ký tự là thích hợp nhất.

vị trí thẻ meta description là gì?

Bạn hãy nhớ một thẻ meta description hoàn hảo cũng giống như một quảng cáo hoàn hảo, sẽ có tính hấp dẫn và chứa nhiều thông tin. Vì vậy hãy viết càng hay càng tốt

xem thêm: seo onpage là gì?

Hãy chắc chắn các thẻ mô tả của bạn trong từng bài viết sẽ khác nhau và mang những độc đáo riêng.

Điều quan trọng là thẻ tiêu đề phải chứa từ khóa – các từ khóa trong đây sẽ được bôi đậm bởi các công cụ tìm kiếm qua đó sẽ được chú ý và tăng CTR cho trang của bạn.

ở trên là định nghĩa meta description là gì? và một số kiến thức liên quan tới chúng. mong rằng sau bài viết này bạn có thể hiểu hơn về

meta description là gìcũng như các kiến thức về seo.

===== chúc các bạn thành công =====

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *