Mẹo bán hàng online đắt khách không phải ai cũng biết

Bật mí mẹo bán hàng online đắt khách “Như tôm tươi” mà 99% người kinh doanh online không biết đến. Bạn có thấy tiếc khi không biết đến những mẹo bán hàng này không ? Nếu bạn đam mê với bán hàng online hãy bỏ túi ngay “4 mẹo bán hàng online đắt khách” này để có thể “đổi đời” trong thời gian ngắn nhất.

4 mẹo bán hàng online đắt khách là những mẹo nào mà đỉnh như vậy ?

1. Tạo ra combo sản phẩm siêu khuyến mãi

Đây là cách bán hàng online đắt khách đang được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng.

Bạn muốn thu hút nhiều khách hàng trên mạng để bán hàng, bạn nên tạo ra một số gói combo sản phẩm khuyến mại khác nhau để tạo độ Hot cho sản phẩm của bạn, nhưng trong số các gói sản phẩm này bạn hãy tập trung làm nổi bật một combo sản phẩm mà bạn đang muốn bán nhất. Bán hàng qua mạng bạn nên tạo ra những điều nổi bật, hot nhất, sốc nhất khi bạn chào bán sản phẩm. Điều đó sẽ đánh vào tâm lý hiếu kỳ của khách hàng và bạn sẽ thu hút được nhiều khách quan tâm đến bạn và sản phẩm của bạn.

Mẹo bán hàng online đắt khách không phải ai cũng biết

Ví dụ: Nếu bạn đang muốn bán sản phẩm sáp vuốt tóc Nitro wax, giá của sản phẩm là 300 nghìn đồng và sản phẩm gôm sịt tóc Butterfly với giá là 100 nghìn đồng. Khi bạn bán riêng lẻ từng sản phẩm thì lượng khách mua hàng sẽ không nhiều. Nhưng khi bạn đặt quảng cáo combo 2 sản phẩm với giá sốc chỉ với 365 nghìn đồng khách hàng đã có thể sở hữu 2 sản phẩm hot nhất hiện nay thì lượng khách hàng mua sản phẩm của bạn sẽ nhiều hơn hẳn.

—>Học bán hàng online ở đâu tốt

2. Con “số 9” diệu kỳ

Ai cũng biết rằng tâm lý người tiêu dùng rất nhạy cảm, trong kinh doanh không có gì khác biệt lớn về giá giữa một sản phẩm giá 100.000 đồng và một sản phẩm giá 99.000 đồng, thế nhưng cách viết kết thúc bằng số 9 sẽ tạo cảm giác cho mọi người thấy sản phẩm rẻ hơn và sẽ kích thích nhu cầu mua hàng nhiều hơn. Có đúng không nào? Đơn giản bạn ra siêu thị mua một sản phẩm bất kỳ nhưng khi bạn nhìn thấy giá sản phẩm luôn tròn chục bạn sẽ cảm thấy đắt. Vậy tại sao khi giá chỉ giảm rất ít nhưng kết thúc bằng số 9, bạn lại có cảm giác rẻ hơn rất nhiều. Tâm lý người tiêu dùng rất nhạy cảm. Nếu bạn nắm bắt được tâm lý và đánh đúng vào tâm lý của họ bạn sẽ thành công rất lớn.

mẹo bán hàng online đắt khách không phải ai cũng biết

Theo nhiều nghiên cứu, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán đắt hàng hơn 27% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục.

3. Nghệ thuật tương phản giá sản phẩm

Tại sao lại gọi là nghệ thuật tương phản giá? nó có đặc điểm gì khách biệt so với 2 mẹo bán hàng online trên không?

Ví dụ: Nếu như bạn muốn bán một chiếc túi xách với giá 850K, hãy trưng bày nó bên cạnh những mẫu túi xách khác có giá 950K, 1000K, 1200K và bạn hãy chụp ảnh lại quảng bá trên mạng. Lúc này khách hàng sẽ không cảm thấy 850K cho một chiếc túi xách là không quá đắt và có thể bỏ tiền ra mua chiếc túi sách đó. Thật đơn giản phải không nào, mẹo bán hàng online đắt khách đơn giản này không phải ai cũng biết.

—>Cách tiếp cận khách hàng thông qua internet marketing

4. Quy luật 100

mẹo bán hàng online đắt khách không phải ai cũng biết

Đây là phương pháp đang được rất nhiều cửa hàng bán lẻ hay siêu thị điện máy áp dụng. Quy luật như sau:

→ Với các sản phẩm giá thấp (thông thường giá sẽ nhỏ hơn 100K) thì nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng hơn.

Ví dụ: Với một chiếc áo phông giá 100K, nếu để giảm giá 30%  sẽ ấn tượng hơn, thu hút khách hàng hơn là giảm giá 27K / sản phẩm, trong khi bản chất chúng hoàn toàn không có gì khác biệt.

→ Với các sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) thì bạn nên để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Bởi vì được giảm một số tiền lớn khách hàng sẽ cảm thấy được lợi nhiều hơn.

Ví dụ: Bạn bán một chiếc tủ lạnh của Hitachi với giá 15 triệu đồng, khi nói giảm giá là 3 triệu đồng sẽ thu hút hơn hẳn là giảm 20%, mặc dù rõ ràng 2 cách giảm giá này là hoàn toàn tương đương nhau.

Tôi tin chắc rằng với 4 mẹo bán hàng này bạn sẽ trở thành một người kinh doanh xuất sắc và số tiền bạn kiếm được từ những mẹo đơn giản này sẽ vượt ngoài sự tưởng tượng của bạn. Nếu bạn vẫn chưa nắm vững những kiến thức về bán hàng online, hay nên kinh sản phẩm gì để có thêm thu nhập bạn hãy tham gia một khóa đào tạo học bán hàng online đắt khách tại trung tâm Duy Anh Web – Trung tâm đào tạo digital marketing số 1 Hà Nội, để được các chuyên gia chia sẻ những bí quyết làm giàu và những trải nghiệm thực tế. Để biết thêm chi tiết về khóa học, hãy nhấc máy lên và gọi ngay Hotline : Mr Duy Anh: 0915.852.256 để được tư vấn.