Làm SEO cả năm đến ngày nghỉ lễ có nên đi du lịch không?

Nói đến SEO thì chắc ai cũng biết đó là môi trường làm việc chăm chỉ, cả ngày ngồi cùng máy tính. Đó cũng là lí do vì sao những người làm SEO thường thích đi du lịch. Đặc biệt là những ngày nghỉ lễ, thì trong lòng lại càng háo hức. Vậy có nên đi du lịch không, nếu đi thì nên đi đâu vào những ngày nghỉ lễ?

Làm SEO cả năm đến ngày nghỉ lễ có nên đi du lịch không?

Nói lại  về công việc của người làm SEO, một ngày chỉ chăm lo với website. Mở máy tính ra là kiểm tra thứ hạng từ khóa, tìm hiểu thứ này, xử lý thứ kia. Nhìn chung là làm toàn bộ trên máy tính. Công việc nhiều khi cũng mệt mỏi, cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi. Chính vì vậy những ngày nghỉ lễ là thời gian thích hợp cho người làm SEO đi đâu đó.

Hiện tại đang là tháng 4, dịp nghỉ lễ 30-4 chính là khoảng thời gian tuyệt vời để đi du lịch. Vì mùa này thời tiết tương đối đẹp, không quá nắng cũng rất ít mưa. Có thể nói là dễ chịu và phù hợp để xách balo lên và đi.

Tìm hiểu qua google, thấy rất nhiều địa điểm thú vị mà seoer có thể đi. Chẳng hạn như Nha Trang với những điểm du lịch và bãi biển tuyệt đẹp. Đà Lạt với những cánh đồng hoa thơ mộng. Hoặc Sapa với khung cảnh mây núi. Ninh Bình với hàng loạt danh lam thắng cảnh. Vâng rất nhiều địa điểm khác cũng tuyệt vời tại Việt Nam.

biển đẹp nha trang

Các điểm đến tuyệt vời cho mùa hè nắng đẹp, dân SEO phải đi một lần để biết. Đó cũng là cách hay để bạn có thêm nhiều ý tưởng tuyệt vời cho cuộc sống đầy thú vị. Bạn sẽ cảm thấy đầy năng lượng hơn, nhiều sáng tạo trong công việc hơn. Đó cũng là cách để bạn học tập, bạn sẽ học được nhiều điều mới từ những chuyến đi, rất tuyệt vời phải không.

Chi phí cho những chuyến đi

Đôi khi thì những thứ tưởng như không phải ngại này lại là thứ đáng ngại nhất, bạn dự định sẽ đi trong bao lâu, đi tới nơi đâu nhưng không đủ chi phí thì không thể đi. Tất nhiên không đủ thì có thể vay mượn, chỉ có điều tâm trạng đi chơi mà cứ phải lo nghĩ chi phí thì mất cuộc vui. Quay lại với lí do bạn đi chơi. Chúng ta  đi để giảm căng thẳng, để tìm cảm hứng cho công việc, đó là động lực để phát triển bản thân. Bạn có nghĩ thế không?

Cũng có người thì tranh thủ những ngày nghỉ lễ để làm việc, tăng thêm thu nhập và xây dựng hệ thống. Mục đích của những người như thế là để về sau, họ có cuộc sống nhàn khỏe hơn. Chỉ có điều thời gian này họ lại quá bận việc. Mọi việc đều có kết quả trước sau, bây giờ đi cũng là cách để tìm động lực để làm việc. Còn nếu bạn đang có động lực rồi thì không nhất thiết phải đi du lịch, đúng không?

—> Học seo ngay cả khi đi du lịch