Kinh nghiệm làm affiliate cho dân SEO

Những người làm affiliate thường có xuất phát điểm là người làm seo, điều này giúp được gì cho bạn không? Có đó người mới học seo như bạn về sau sẽ tới một giai đoạn nâng cấp, chuyển dịch lên nhu cầu cao, lúc đó seo sẽ thành nền tảng để bạn đi xa hơn.

Có thể bạn quan tâm học seo bắt đầu từ đâu

Seo và affiliate thì có liên quan gì?

Affiliate và seo có điểm chung là xây dựng lòng tin tới khách hàng, khiến họ mua hàng và nâng cao chuyển đổi. Seo thì thúc đẩy và tìm kiếm traffic từ người dùng trên google, còn affiliate thì kết hợp rất nhiều hình thức khác nhau.

Có thể coi seo là mảng hỗ trợ cho affiliate, nhưng cuối cùng tất cả đều để phục vụ mục đích kiếm tiền. Đó là mục tiêu mà những người kiếm tiền online muốn hướng tới, bạn phải làm thật nhiều để có được phần thưởng.

Trước đây mình có tham dự hội thảo về affiliate, được biết rất nhiều về nó, thực sự vô cùng thú vị. Có cả những chia sẻ từ những người có kinh nghiệm trong affiliate.

Chia sẻ affiliate từ người có kinh nghiệm

Ở đây mình chỉ thuật lại những ý chính, hoặc tư duy để bạn hiểu affiliate được ứng dụng như thế nào. Bạn có thể hiểu người làm affiliate rất cần cộng đồng, họ luôn tìm cách để tạo ra cộng đồng. Từ đó sẽ có những ý tưởng và bước đi thực sự giá trị khi cộng đồng phát triển. Làm thế nào để có cộng đồng phát triển? Đây chính là điều khó nhất khi làm affiliate.

Những chia sẻ từ xây dựng cộng đồng. Bạn phải hiểu một điều, không ai tự nhiên mua hàng của bạn khi bạn là người không đáng tin. Tức là trước khi mua hàng, họ tìm hiểu rất nhiều thì mới quyết định mua hàng.

Cộng đồng được tạo từ những người có chung mục tiêu lí tưởng, họ đến với nhau vì những điểm chung. Chính vì thế bạn phải hiểu được điểm chung là gì. Từ đó bạn sẽ có được những khách hàng cần thiết. Để có những khách hàng thân thiết bạn phải tạo được niềm tin cho họ. —> Lập kế hoạch seo web

Niềm tin đến từ sự tin tưởng, bạn cần cho họ nhiều điều tuyệt vời để có được sự tin tưởng. Không lâu đâu, bạn sẽ nhận lại những giá trị tuyệt vời hơn.

Xem thêm: Affiliate marketing là gì?