Internet là gì? – các trình duyệt truy cập internet

Bạn sử dụng internet mỗi ngày nhưng liệu bạn đã hiểu được “internet là gì?” chưa?. Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Internet là gì?

Cuộc sống phát triển nhu cầu của con người ngày càng cao vì thế mà internet cũng ngày một phát triển và thân thiện hơn với con người. Đơn giản như trong  công việc, vui chơi giải trí… internet đều có vai trò rất quan trọng. Nó quan trọng là vậy nhưng khi hỏi thì lại có rất ít người trả lời được câu hỏi “internet là gì ?“.

—>Mẹo bán hàng online

khái niệm về internet

Vậy “internet là gì?” một câu hỏi nghe thì đơn giản là thế nhưng nó lại chứa đựng biết bao ý nghĩa và cách hiểu khác nhau. Nhưng đơn giản ta có thể hiểu một cách nôm na internet là một hệ thống máy tính toàn cầu  được kết nối chặt chẽ với nhau dựa trên một giao thức mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP).

Hệ thống này bao gồm hàng nghìn máy tính lớn nhỏ của các trường đại học, các doanh nghiệp lớn và nhỏ hay là của người dùng cá nhân…. Thời điểm hiện nay thì số thiết bị truy cập vào internet đã lên tới hàng nghìn thiết bị. Không chỉ riêng máy tính mà còn có smartphone,….

Bạn có thể xem thêm: Internet – những lợi ích ta chưa từng biết tới

Các trình duyệt truy cập internet

các trình duyệt truy cập internet

Đã bao giờ bạn tự hỏi, có internet rồi vậy chúng ta truy cập mạng bằng các trình duyệt nào chưa?. Hãy cùng tôi điểm danh những trình duyệt đó nhé:

Internet Explorer đã có sẵn trong Microsoft Windows, của tập đoàn  Microsoft

Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla

Google Chrome của Google

Opera của Opera Software

Trình Duyệt Cốc Cốc

Các trình duyệt đều có các tính năng ưu việt như nhau nhưng bên cạnh đó mỗi trình duyệt mang trong mình những thế mạnh riêng để khẳng định vị trí của mình.

Ở trên là lời lý giải cho khái niệm “internet là gì?” và các trình duyệt truy cập internet có thể nói là phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!!

Xem nguồnhttp://duyanhweb.com.vn/internet-la-gi-loi-ich-cua-internet-trong-thoi-ki-hoi-nhap/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *