Khái niệm index là gì sao lại cần index

Có thể nói đây là khâu quan trọng nhất khi chúng ta seo một dự án nào đó index là gì sao mà quan trọng đến như thế cùng đọc bài này sẽ hiểu. Chán quá viết bài được mười phút rồi mà vẫn chưa được index đây là những câu nói mà dân làm seo hay than thở. Nhiều khi là người ngoài đạo ko có làm seo nhưng vẫn tò mò muốn hiểu xem index là gì có ai như vậy ko?

Index là gì nào ?

Index hay còn gọi với tên gọi khác là lập chỉ mục tức muốn ám chỉ việc google sẽ đưa thông tin của một website nào đó vào trong cơ sở dữ liệu của chúng việc này sao lại sảy ra. Bất kỳ website nào mà có liên kết ra website khác mà bạn thân nó không tiến hành các biện pháp ngăn chặn lập chỉ mục đều có thể được google tiến hành lập chỉ mục một cách nhanh chóng và tuần tự. —>Thẻ meta description là gì

Vậy sao ở trên lại có người kêu ko được lập chỉ mục đơn giản vì họ làm seo nên mong muốn lớn nhất là phải seo lên top và điều đầu tiên nếu muốn seo lên top là bài viết phải được lập chỉ mục. Thông thường thì không sớm thì muộn google sẽ tiến hành index website của các bạn.

bieu-do-index

Nhưng phải nói đợi chờ ko là hạnh phúc nên dân seo không cam chịu đợi anh google đến hốt mà thường tự nộp mình bằng cách add url ấy. Cũng như bài seo là gì vừa viết xong đợi anh ấy index chắc đến mùa quýt năm sau mà tôi phải tự nộp mình mà nói thật web này lâu ko có ai viết bài nên tốc độ index chậm lắm.

Vậy index chính là quá trình một số công cụ tìm kiếm nào đó tiến hành phân tích và lưu trữ thông tin website của bạn vào trong mạng dữ liệu của nó hay ổ cứng của nó. Việc lưu trữ này giúp nó sau này trích xuất thông tin một cách nhanh chóng dễ dàng thay vì phải tìm kiếm theo thời gian thực.

Ngoài ra việc lập chỉ mục lưu chữ thông tin các bài viết nó còn giúp google hoạt động trơn chu và miệt mài hơn bài viết đến đây cũng hơi dài dài rồi nên xin chống phím không gõ thêm gì nữa hãy vui vẻ.

Xem nguồn: https://duyanhweb.com/index-la-gi-tac-dung-cua-index-trong-seo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *