index là gì? công dụng của việc index

Indexing hay index là gì? điều này đã không còn lạ lẫm với những người làm seo bởi lẽ đó là điều khiện cần để giúp bài viết của bạn lên top.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng thảo luận những điều kiện cơ bản xoay quanh việc google index.

Khái niệm: index là gì?

index là gì? index có nghĩa là lập chỉ mục, nó được hiểu đơn giản là quá trình mà các bot hay spider di chuyển lang thang trên mạng internet để tìm kiếm dữ liệu sau đó mang về cho bộ máy phân tích kiểm định xem dữ liệu đó liệu có được lưu vào cơ sở dữ liệu không. Một khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa thì nội dung các website sẽ được trả về theo kết quả gần nhất với yêu cầu của người dùng.

spider tìm kiếm

>>> tìm hiểu: Brandnew là gì?like new là gì?

Các bot tìm kiếm này sẽ di chuyển theo các link trong website của bạn để thu nhặt dữ liệu. Nếu như vậy thì chúng ta liệu có thể kiểm soát được quá trình này không hay phải phụ thuộc chờ đợi vào các con bọ tìm kiếm này.

Tầm quan trọng của index là gì?

Bạn cần biết tầm quan trọng của index là gì vì sao?

Như trên đã nói thì việc google index dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với các seoer. Bạn có thể tưởng tượng là khi bạn viết bài nhưng bài đấy lại không được google index điều đấy có nghĩa là bài viết đấy vẫn chưa hề tồn tại. Dữ liệu chỉ có thể được tìm thấy khi bài viết đó đã được lập chỉ mục.

cách viết bài chuẩn seo

>>> cách viết bài chuẩn seo

Dữ liệu trên mạng không tự nhiên sinh ra, đó là kết quả của cộng đồng seoer chia sẻ kiến thức trên các website. Điều gì sẽ xảy ra khi có rất nhiều nội dung trùng nhau, cơ sở dữ liệu sẽ xảy ra tình trạng gì khi bot không biết lọc thông tin, nếu như vậy dữ liệu sẽ bị tràn và google thì không cho phép điều này xảy ra. Vì thế để google index dữ liệu thì nội dung mà bạn chia sẻ không được trùng lặp. 

Sau bài viết này, rất mong những gì tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tác dụng của inndex là gì? và tầm quan trọng của việc index.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *