Học SEO hay bất kì lĩnh vực nào cũng phải kiên trì

Mình vẫn muốn chia sẻ về sự kiên trì trong việc học tập, bạn biết không ngày xưa khi mới học seo mình phải trải qua rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là vượt qua tâm lí chán nản, có những lúc bạn không biết phải bắt đầu công việc như thế nào. Tiếp tục hay dừng lại để có được những kết quả tiếp theo ra sao, chính những lúc như thế bạn sẽ thấy sự kiên trì quan trọng tới nhường nào.

Xem thêm: làm seo tốt nhờ những câu châm ngôn hay

Học seo cần nhất là kiên trì

Đây là yếu tố quyết định trong việc bạn có thành công trong một lĩnh vực nào đó hay không. Trong việc học tiếng anh cũng vậy, những người thành công họ chia sẻ rất nhiều về cách học tiếng anh  nhưng điều mà họ nhấn mạnh nhất. Đó là sự quyết tâm quyết liệt và kiên trì trong việc bám đuổi mục tiêu học tiếng anh.

Hãy hình dung về việc những người nói tiếng anh nhuần nhuyễn, họ phải thấm trong người cùng môi trường xung quanh là tiếng anh. Vì vậy bạn hãy tìm cách để có được môi trường ngâm bạn bằng tiếng anh.

So sánh với người nước ngoài bạn sẽ hơi thất vọng chút, vì họ có quá nhiều thứ để có thể ngâm mình trong ngôn ngữ tiếng anh. Nhưng họ sống trong môi trường có sẵn những lợi thế đó rồi, họ cũng đâu cần học thêm tiếng anh làm gì. Chúng ta là những người cần tiếng anh, vì thế mới phải học.

Thực tế thì tất cả mọi người đều giống nhau, tức là giai đoạn xuất phát, gần như đều trong tâm trạng không biết gì, nhưng điều mà những người thành công đạt được, lại nằm ở cách họ giải quyết vấn đề.

Cũng có người may mắn được gặp giáo viên giỏi, nhưng cũng nhiều người gặp rắc rối trong việc tìm người để học, rồi cả phương pháp không phù hợp với việc học nữa.

Mình thấy có những người khả năng tự học rất tốt, họ có các tố chất như: sự tập trung, tính kỷ luật, tài liệu họ chọn rất phù hợp, tự tạo được môi trường học tập … họ rất giỏi trong việc tự học.

Tóm lại bạn đừng so sánh với những người thành công ở thời điểm hiện tại, vì trước đó họ cũng là người có xuất phát điểm là mới bắt đầu. Bạn nên học theo họ chứ đừng so sánh làm gì, chỉ khiến bạn có thêm suy nghĩ rằng bạn là người kém cỏi, điều đó sẽ khiến  việc học trở nên tự ti hơn. Hãy suy nghĩ tích cực lên, sẽ có phương pháp phù hợp cho bạn, có thể bạn chưa tìm ra ngay lúc này, nhưng trong tương lai gần bạn sẽ tìm được.

Xem thêm: Khóa học seo tại Duy Anh Web