Ngày xưa mình cũng là người mới học SEO, học SEO có lâu không?

Bạn đang học SEO cơ bản chắc vẫn đang thắc mắc học seo bao lâu thì làm được, với kinh nghiệm gần 2 năm làm SEO mình sẽ đưa ra khoảng thời gian để có thể học xong SEO.

Học SEO có lâu không?

Ngày trước khi mình mới học SEO mọi thứ với mình đều lạ lẫm, cho dù là hồi đi học đã từng biết chút CNTT nhưng nói thật những kiến thức mà mình biết đó áp dụng sang seo chẳng được nhiều. Khi học SEO mình thấy rằng kiến thức kinh tế, kiến thức marketing mới thực sự phù hợp cho công việc này. Cũng có người nói ai từng học báo chí hoặc dân chuyên văn làm SEO thì sẽ thật khủng, mình bắt đầu nghi ngại về công việc SEO.

Tâm sự học seo
Mông lung khi học SEO

Một kẻ từng học CNTT thì làm sao biết được những kiến thức kinh tế với cả marketing rồi cả viết văn nữa? Thực sự bối rối, đã có lúc mình nghĩ học CNTT ra chẳng làm được việc gì sao? Bạn biết không mình cũng lo lắng nhiều, nhưng vẫn muốn thử sức nghĩ cũng có người học CNTT ra làm SEO được thì sao mình không làm được. Nghĩ tới đâu quyết tâm thêm tới đó, quyết định đăng kí đi học tại một trung tâm SEO ở 27 chùa Láng.

Hồi đó đi học mấy bài đầu cũng có chút kiến thức liên quan tới CNTT, thế nên mình tự tin hơn khi học vì nhiều thứ ở trường cũng dạy. Về sau càng học càng thấy người học SEO cứ như người học văn, viết lách lạch cạch cả ngày, về sau còn thấy cả học kĩ năng bán hàng. Có chuyện gì với công việc SEO nhỉ? Kiến thức CNTT của mình bây giờ chẳng còn áp dụng được nữa, cuối cùng lại chuyển sang văn rồi chuyển sang marketing cùng với bán hàng?

—>Liên kết nội bộ là gì trong seo

Thời gian đầu mình cảm thấy SEO như một thứ tạp nham tổng hợp của mọi thứ, chẳng biết phải suy nghĩ như nào cho đúng nữa. Mình vẫn học như thế khoảng 1 tháng, tháng tiếp theo vẫn nghĩ và hi vọng có những kiến thức cao xa hay thủ thuật gì đó về CNTT đang được ẩn giấu ở trung tâm dạy mình SEO. Mọi thứ vẫn chẳng như mình nghĩ, vẫn chỉ là học “đánh máy”, viết đủ mọi thứ nhưng bây giờ là viết về bán hàng, viết về những thứ có thể khiến khách hàng nhấc điện thoại lên để gọi vào số gắn trên web. Đã vài lần nản với SEO, mình đi học SEO chứ có phải đi học văn đâu. Thêm một tháng nữa trôi qua, cảm giác chẳng có gì đặc biệt với một thứ gọi là SEO Web.

Mọi chuyện dần khác đi khi mình thấy những người học SEO có thu nhập rất tốt từ việc kinh doanh buôn bán online, mình có bắt chuyện với những bạn học viên khác đang theo học tại trung tâm. Điều làm mình ấn tượng ở họ chính là năng lượng tràn đầy, họ luôn có niềm tin vào những điều tốt đẹp, họ rất chăm chỉ và cũng rất thông minh vui tính. Càng tiếp xúc lâu càng được họ chia sẻ nhiều điều thú vị, từ công việc cho tới câu chuyện về SEO đang giúp họ kiếm tiền như nào. Tất cả mọi thứ khiến mình bị thu hút và quyết tâm học SEO, không còn cảm giác “chán” như trước nữa. —> Cách học cho người mới học seo

Mình bắt đầu nhận ra kẻ lạ mặt nằm sau bức màn che của SEO.Đó không phải là tối ưu công cụ tìm kiếm hay website gì nữa, đó thực sự là nghệ thuật của sử dụng câu từ. Tư duy tổng hợp của nhiều ngành nghề kết hợp CNTT, biến công việc SEO thành công việc kì lạ và hấp dẫn nhất mà mình từng biết.

Lại quay về với học seo bao lâu, nếu nói thẳng ra có lẽ bạn cảm thấy thời gian học của mình thật dài, có thể do khả năng của mình không giỏi, nhưng mình nghĩ là do sự yêu thích công việc. Vâng 5 tháng với 3 tháng đầu học SEO trong sự nhàm chán tháng thứ 4 chính là động lực và hết tháng 4 mình đã đi làm như một nhân viên SEO thực thụ.

Bây giờ mình vẫn là nhân viên SEO nhưng cái cảm giác hồi đầu vẫn khiến mình nhớ mãi.