Học seo cơ bản, hướng dẫn cụ thể nhất về seo

Ngày nay seo đang dần phổ biến hơn và rất được mọi người quan tâm. Vậy bạn thắc mắc seo là gì? Seo sẽ dùng làm gì? Lợi ích seo mang lại như thế nào. Bạn quan tâm, sau đó đi tìm hiểu về seo và muốn tìm học seo cơ bản. Nhưng bạn không biết học seo cơ bản ở đâu bây giờ. Để giúp đỡ cho những ai có nhu cầu học seo hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người một vài kiến thức đơn giản nhất về seo.

Seo là gì?

Seo là cách tối ưu trang web cho thân thiện nhất với google. Để google thấy bạn là trang web giàu thông tin và đáng tin tưởng từ đó những bài viết của bạn sẽ được index nhanh hơn và có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Học seo cơ bản cần học những gì?

 Đầu tiên bạn cần học phân tích từ khóa. Bạn phải chọn xem từ khóa nào có nhiều người tìm kiếm, rồi sử dụng các công cụ seo hỗ trợ để tìm bảng các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Không thể chọn những từ khóa không có ai quan tâm vì như vậy thì bạn không cần seo làm gì cả. Trong bảng từ khóa gồm có 3 loại: từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm dịch vụ và từ khóa traffic.

 Sau khi đã phân tích được từ khóa bạn sẽ học đến tối ưu onpage: viết bài theo các từ khóa đã phân tích ở trên. Bài viết trong seo gồm có nhiều phần như thẻ tiêu đề (không quá 70 ký tự), thẻ mô tả ( không quá 140 ký tự), thẻ heading H1,H2 cách tối ưu các thẻ này. Và rất nhiều lưu ý khác như số chữ trong một bài viết , mật độ từ khóa trong bài, cách tối ưu hình ảnh trong seo, tối ưu URL…….

 Tiếp đến là seo offpage:Trong phần này các bạn sẽ đưa bài viết trên trang web chính của mình ra các trang diễn đàn, mạng xã hội để thu hút nhiều người quan tâm, khi có nhiều người xem đồng nghĩa với việc trang web của bạn được nhiều người biết đến. Bạn sẽ học các mô hình đi link như thế nào cho hiệu quả, cách đặt backlink…..

 Cuối cùng sau khi đã làm xong seo offpage bạn sẽ kiểm tra bài viết của mình xem : có bao nhiêu người xem bài,bài nào được xem nhiều nhất, người xem ở đâu…… qua đó bạn sẽ viết bài tập trung vào cái mọi người mong muốn đọc được hơn và có bài viết tốt hơn, trang web chất lượng.

Nhưng đó không phải tất cả của seo, ở đây tôi chỉ hướng dẫn các bạn học seo cơ bản một phần. Bởi seo là môn học cần thực hành cần luyện tập cụ thể, quá trình học sẽ sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ làm seo. Vì thế nếu muốn học seo đến cùng và mong muốn có công việc seo bạn hãy nên tham gia một lớp học nào đó ở bên ngoài, như vậy sẽ rất có lợi cho bạn trong quá trình học.

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống! để viết được bài viết này chúng tôi đã tham khảo từ nguồn : https://duyanhweb.com/khoa-hoc-seo.html xin chân thành cảm ơn tác giả Duy Anh Nguyễn đã hỗ trợ tư vấn cho chúng tôi rất nhiều.