Học seo bắt đầu từ đâu – những bí quyết chưa được bật mí

Học seo không khó nhưng cũng không hề dễ. Để có thể trở thành một seoer thì ta phải có một quá trình học tương đối bài bản và đặc biệt phải chăm chỉ. Nhưng với những bạn mới học hay chỉ mới có kế hoạch theo nghề seo thì còn rất lúng túng không biết nên học seo bắt đầu từ đâu để đi được xa và đạt kết quả cao. Nếu bạn đang là một trong số đó vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đồng hành cùng mình để có một phương pháp và cách học hiệu quả nhỉ!!

Học seo bắt đầu từ đâu?

Để giải quyết được câu hỏi “ học seo bắt đầu từ đâu?” thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu qua về SEO, nghề SEO đồng thời cũng tự tìm hiểu và trả lời được “chuẩn seo là gì?“. Nó sẽ  như một bước đệm giúp bạn dễ hiểu hơn khi tiếp xúc sâu hơn với các kiến thức về SEO.

Học seo hiệu quả ta sẽ đi theo 4 nội dung cơ bản sau:

  • Phân tích và thiết kế từ khóa
  • Tối ưu on-page (seo onpage)
  • Tối ưu off-page (seo offpage)
  • Theo dõi và kiểm tra

quy trình seo hiệu quả

Đầu tiên muốn phân tích và tìm ra từ khóa chuẩn seo thì ta phải nhờ tới sự giúp đỡ của các công cụ phân tích từ khóa như: công cụ lập kế hoạch-google adwords, ubersuggest….

Tối ưu on-page hay còn được gọi là seo onpage. Đây là bước mà chúng ta tối ưu bài viết để bài viết trở nên thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những bước quyết định những bước tiến tiếp theo cho quá trình seo.

Tối ưu off- page hay còn là seo off-page. Nó là một thuật ngữ nhằm mô tả việc xây dựng liên kết từ các hệ thống website khác trỏ  về trang web của mình. Tối ưu off-page được diễn ra khi ta đã làm tốt công việc của tối ưu seo on-page.

Cuối cùng là theo dõi và kiểm tra suốt quá trình seo của mình có xảy ra vấn đề gì không để có thể kịp thời sửa và khắc phục nó.

Xem thêm:”kiến thức về seo- đào tạo seo duyanhweb

Nghe sơ qua thì có thể thấy lượng kiến thức mà ta cần học tương đối nhiều vậy để học seo hiệu quả thì ta phải làm sao?

Học seo hiệu quả – những bí quyết chưa được bật mí

Ở  Việt Nam ngành seo vẫn còn là một ngành rất mới mẻ có thể nói là chưa có bất kỳ một giáo án được coi là chuẩn SEO. Vậy làm thế nào để học seo hiệu quả?

Cách 1: Bạn hãy tự tìm hiểu các tài liệu về seo.

Hiện nay các  trung tâm dạy SEO cũng đã cho mắt rất nhiều bộ giáo trình, bạn hãy tìm và so sánh lọc ra các kiến thức hữu ích cho mình điều này rất cần cho những người mới học SEO.

Cách 2: Tự thực hành với những kiến thức bạn đang có.

Như ta đã biết ” học đi đôi với hành” rất cần thiết cho mỗi chúng ta. Nếu chỉ học lý thuyết mà không có kinh nghiệm trong thực hành thì đó cũng là một thất bại lớn cho bạn.

khóa học seo học đi đôi với hành

Cách 3: học hỏi qua bạn bè, các diễn đàn hay video cũng giúp bạn khá nhiều đó.

Ngày nay internet phát triển kéo theo sự xuất hiện của các diễn đàn – gắn kết mọi người  giúp mọi người có nơi để trao đổi thông tin học tập. bạn hãy tham gia vào các diễn đàn của dân SEO để học hỏi thêm kinh nghiệm của anh chị đi trước nhé.

Xem thêm: “internet- những lợi ích ta chưa từng biết

Cách 4 : Hãy tham gia các hội thảo hay sự kiện về seo:

Hội thảo hay sự kiện là nơi tụ họp các chuyên gia các seoer cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để ngành SEO ngày một phát triển. Nếu có thời gian thì tôi nghĩ bạn nên đi để học hỏi thêm từ họ.

Cách 5: Nếu bạn chưa tự tin thì hãy tham gia một khóa học seo.

Nếu bạn muốn đi sâu hơn ở ngành SEO thì tôi khuyên bạn hãy tham gia ngay khóa học seo cho người mới bắt đầu có thêm cho mình những kiến thức chuyên sâu về SEO.

==== chúc các bạn thành công===

Xem nguồn: http://duyanhweb.com.vn/bat-dau-hoc-seo-can-chuan-bi-nhung-hanh-trang-kien-thuc-gi/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *