Học seo bắt đầu từ đâu. Hãy để Duy Anh Web trả lời giúp bạn

Các bạn đang muốn học seo nhưng lại không biết học seo bắt đầu từ đâu. Vậy lý do gì mà bạn không biết nên học seo bắt đầu từ đâu? Có thể là do bạn chưa tìm hiểu kĩ về seo, bạn chưa biết lợi ích của seo hay bạn chưa biết seo sẽ học những gì…… Những câu hỏi này đều không quan trọng bởi ngay bây giờ tôi sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi đó và giúp các bạn có sự hiểu biết cơ bản nhất về seo và chỉ cho mọi người học seo bắt đầu từ đâu.

Khái niệm seo là gì:

Nói một cách dễ hiểu thì seo là việc bạn đẩy một từ khóa chính của trang web lên top đồng nghĩa với việc đưa trang web lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Seo mang lại lợi ích gì cho bạn:

– Bạn biết cách làm cho website tối ưu hóa toàn diện.

– Nội dung bạn đăng trong trang web sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn.

– Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng cao

– Seo giúp website của bạn được nhiều người biết đến. Nếu trang web bán hàng thì bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, tăng doanh thu.

– Và một số lợi ích seo mang lại trực tiếp cho người học và làm seo.

Vì sao bạn muốn học seo?

Lý do mà bạn học seo là gì? Cái này rất quan trọng vì phải xác định được lý do thì việc học seo của bạn mới hiệu quả lúc đấy bạn mới tính tiếp “ học seo bắt đầu từ đâu ”. Bạn học seo vì sở thích, vì thấy bạn mình học cũng đi học, vì có mục đích…. Nếu chỉ vì thích hay thấy người khác học cũng muốn học thì tốt nhất bạn không nên học. Như vậy khi học đến chỗ khó bạn sẽ chán nản và bỏ cuộc như vậy thì lãng phí thời gian vô cùng. Còn nếu bạn có mục đích theo đuổi thì hãy cố gắng tiếp tục sự đam mê của mình nhé

Bạn sẽ học seo bắt đầu từ đâu?

– Học seo sẽ bắt đầu từ việc học phân tích từ khóa. Cách tìm từ khóa liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của mình mà nhiều người tìm kiếm. Nếu phân tích từ khóa hiệu quả thì việc seo sẽ đơn giản hơn vì chúng ta đã nhìn đúng mục đích và mong muốn của mọi người.

– Học cách tối ưu onpage: là viết bài cho từ khóa cần seo. Bạn sẽ học cách viết bài chuẩn seo với đầy đủ thẻ tiêu đề, thẻ meta, từ khóa, mật độ từ khóa,….

– Học cách tối ưu offpage: cách đưa bài đi link các trang và trên diễn đàn, cách xây dựng back link như thế nào cho hiệu quả, các chỉ số PA, DA chất lượng của website,…

Theo trình tự trên bạn sẽ lần lượt học các bài về seo, trong quá trình học tích lũy kinh nghiệm làm seo cho mình.

Qua bài viết tôi muốn giới thiệu cho các bạn về seo hiểu hơn về mục đích học seo của mình và biết học seo bắt đầu từ đâu.

Chúc các bạn thành công!!!