Giải đáp thắc mắc SEO làm những việc gì

Thấy nhiều người thắc mắc vấn đề SEO làm những việc gì, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho những người mới, đang hoặc sẽ tìm hiểu học SEO được biết.

SEO làm những việc gì?

Những điều mà người làm SEO vẫn làm, đây là những chia sẻ mới nhất trong làm giàu từ nghề SEO. Cùng tìm hiểu và tham khảo về những công việc ấy nhé:

  • Chào buổi sáng: một người làm SEO vào buổi sáng họ sẽ đọc tin tức, những thông tin về ngày hôm qua. Có lẽ là một cách thư giãn của họ, họ cập nhật tin tức. Tiếp theo là kiểm tra hộp thư trong Gmail, không để một thông tin quan trọng nào bị bỏ quên.
  • Bắt đầu làm việc: Họ sẽ mở ra hàng loạt những giao diện để viết bài, đúng rồi viết bài. Đó là cách mà họ vẫn làm mỗi khi mở máy tính. Có ai thắc mắc là họ viết gì không? Họ đang xây dựng nội dung cho trang web, viết bài về những từ khóa đã được nghiên cứu từ trước. Phát triển nội dung là việc mà bất kì người làm SEO nào cũng phải biết và làm thường xuyên. Thực ra không nhất thiết là phải viết theo những từ khóa đã được nghiên cứu từ trước, có thể viết theo cảm hứng nếu họ muốn
  • Khoảng thời gian tiếp theo, họ kiểm tra thứ hạng từ khóa. Có lẽ là kiểm tra thường xuyên, khi mà google cập nhất thuật toán mới, thứ hạng từ khóa có thể thay đổi theo giờ. Việc từ khóa của bạn lên xuống ngay trong ngày là điều không quá bất ngờ.
  • Thỉnh thoảng họ lại mở analytics ra nhìn ngắm, cứ như một sức hút analytics khiến người làm seo phải ngắm nhìn rất lâu. Họ nhìn xem mỗi ngày có bao nhiêu người truy cập web, bao nhiêu người đọc những bài viết mà họ viết ra. Cười thầm khi bài viết đó có nhiều người đọc
  • Bật facebook kiểm tra lượng người tương tác với website họ đang quản trị, trả lời tin nhắn khách hàng. Thỉnh thoảng cũng trả lời cả tin nhắn của bạn bè nữa…
  • Cuối ngày lên kế hoạch phát triển website, tìm kiếm khách hàng cho những tháng tiếp theo.
  • Nghỉ ngơi và đi tập thể dục.

Đó công việc của người làm SEO thường sẽ như thế, SEO là làm những gì? SEO là viết bài xây dựng nội dung cho website, làm bạn với google và facebook =))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *