Động lực học SEO và duy trì đam mê mục tiêu

Trong bất cứ lĩnh vực nào thì việc học tập tốt đều phải trải qua giai đoạn duy trì, nếu không vượt qua được quá trình này và duy trì đam mê công việc, bạn rất khó để có được thành quả về sau. Chính vì thế học SEO hay học bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải giữ được đam mê và duy trì đam mê.

Tự tạo động lực SEO duy trì đam mê học tập

Sau một thời gian học seo, sẽ tới thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể còn kèm theo sự thất vọng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh này thì công việc thật khó mà đi lên, hãy tạo ra động lực cho chính bạn để vượt qua những khó khăn ấy.

Trong SEO lại cần tới khả năng kiên trì, vừa học seo vừa học tiếng anh thì càng khó hơn. Có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải làm liên tiếp hai công việc, nhưng bạn sẽ thấy vui mừng biết bao khi thành quả đến với bạn. Bạn được đền đáp xứng đáng vì những gì bạn đã vượt qua.

Trong bài chia sẻ này mặc dù mình nói về seo, nhưng thực sự đó cũng là điều áp dụng khi bạn học tiếng anh. Có nhiều người học tiếng anh cũng giống như mới học seo, luôn đem bản thân ra so sánh với người khác. Nhưng bạn nên biết rằng mọi thứ diễn ra đều giống như những gì bạn nhìn thấy từ tảng băng trôi trên biển. Sẽ chẳng nhìn thấy phía dưới tảng băng có gì.

Xem thêm cách làm seo thành công

Tốt hơn hết là bạn đừng nên so sánh với ai cả, điều đó làm bạn trở nên tiêu cực, suy nghĩ sẽ tồi tệ hơn. Nếu so sánh thì còn rất nhiều yếu tố khác để đánh giá, bạn cũng cần phải xét cả trên khía cạnh khác, chẳng hạn như xuất phát điểm của họ như thế nào, sự cố gắng của họ ra sao, khả năng duy trì động lực và quyết tâm học tập của họ nữa. Đừng lấy thành công hiện tại của một người để so sánh với hiện tại của bạn nhé.

Bạn biết không tiếng anh cũng thế, những người ở đất nước nói tiếng anh, họ đã trải qua mấy chục năm chìm đắm trong giao tiếp bằng tiếng anh, mỗi ngày có thể lên tới 24h họ sử dụng tiếng anh. Họ xem các chương trình thực tế, ca nhạc, phim ảnh cũng bằng tiếng anh. Họ đến trường và giáo viên sử dụng tiếng anh. Vì vậy đừng vội so sánh tại sao họ nói tiếng anh khủng khiếp hơn bạn nhé.

Bạn cần bình tĩnh hơn tìm cách để có thêm thời gian cho việc nói tiếng anh, mọi thứ sẽ dễ dàng và thú vị hơn cho việc học tập của mình, mọi thứ đều có thể bắt đầu. Quan trọng nhất là cách mà bạn vượt qua khó khăn để duy trì công việc học tập của bạn.