Định nghĩa về từ khóa là gì? trong seo.

Đã bao giờ bạn nghe dân trong nghề kháo nhau đẩy từ khóa này hay đưa từ khóa kia lên top, bạn mới học và tìm hiểu về seo? Và bạn không hiểu từ khóa là gì?Hãy đọc bài viết dưới đây.

Từ khóa là gì? Cách phân loại từ khóa như thế nào?

Từ khóa hay còn gọi là keyword là những từ hay cụm từ có nghĩa mà người sử dụng dùng để tìm kiếm theo mục đích của họ.

Ví dụ đơn giản về từ khóa như Bạn muốn học một khóa học bán hàng online, điều mà bạn quan tâm là trung tâm nào đào tạo uy tín, chất lượng mà giá cả hợp lý với bạn, bạn lên google gõ các từ khóa có thể là: khóa học bán hàng online giá rẻ hay khóa học bán hàng online uy tín… Thì các cụm đó chính là từ khóa.

Việc nghiên cứu từ khóa là cực kì quan trọng trong seo, chọn đúng từ khóa để tối ưu quyết định sự thành công của bất kì chiến lược seo nào, nếu chọn sai từ khóa sẽ gây mất thời gian, tốn kém cho doanh nghiệp mà lại không mang lại hiệu quả trong seo. Việc nghiên cứu và chọn lựa từ khóa cũng rất đa dạng và phong phú, dù chọn lựa theo cách nào thì yếu tố hàng đầu vẫn luôn là đi sâu và bám sát với mặt hàng mà website cần seo đang nói đến.

Cách phân loại từ khóa trong seo như sau:Từ khóa dài và từ khóa ngắn. Từ khóa ngắn được ghép lại từ 2-3 từ đơn, từ khóa dài là từ khóa gồm 4 từ đơn trở lên ( thường là do từ khóa ngắn mở rộng).

Ví dụ về từ khóa ngắn như: đào tạo seo, khóa học seo, dịch vụ seo….

Ví dụ về từ khóa dài như: khóa học bán hàng online giá rẻ, khóa học seo chuyên sâu, khóa học seo chất lượng…

Vậy bạn đã trả lời được cho câu hỏi từ khóa là gì? rồi đúng không.

Định nghĩa về từ khóa là gì? trong seo.

Gợi ý cách chọn từ khóa hiệu quả cho bạn.

Không nên chọn từ khóa quá ngắn cho bài viết của mình, vì nó không mang lại hiệu quả trong seo như chọn từ khóa dài.Giả sử bạn đang muốn kinh doanh online sản phẩm tinh bột nghệ, bạn không thể chỉ chọn từ khóa như bột nghệ hay nghệ mà lúc này bạn sẽ lựa chọn các từ khóa như: Tinh bột nghệ giá rẻ, tinh bột nghệ chất lượng, tác dụng của tinh bột nghệ… Bí quyết trong chọn từ khóa là đánh trúng mục đích chọn các từ mà xu hướng tìm kiếm đang nhắm đến.

Từ khóa đóng một vai trò cực kì quan trọng trong seo, có thể nói đó là phần mang tính quyết định sự thành công hay thất bại của seo, hiểu sâu về từ khóa cần seo bạn lại càng dễ dàng đưa từ khóa lên top hơn nữa. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.