Những trở ngại của dịch vụ du lịch tại Việt Nam

Hằng năm, ngành dịch vụ là gì – du lịch tại Việt Nam thu hút hàng triệu du khách nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng họ sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Vậy có những yếu tố nào tác động đến suy nghĩ, thái độ của họ về Việt Nam, có những trở ngại nào khiến ngành dịch vụ du lịch Việt Nam chưa thể phát triển mạnh?

70% khách quốc tế đến Việt Nam không quay trở lại

Việt Nam nằm ở khu vực Đông Nam Á, khu vực có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng đối với sự giao lưu kinh tế giữa các châu lục. Kèm theo đó, nước chúng ta cũng được thiên nhiên ưu đãi với vô số những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, cộng với những di tích lịch sử, di sản văn hóa mà ông cha ta để lại, rất thuận lợi cho việc phát triển dịch vụ du lịch. Nhưng chính cách ứng xử của một vài bộ phận đã làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong con mắt của du khách quốc tế.

Dịch vụ du lịch Việt Nam gặp người nước ngoài là nâng giá, chặt chém 

giá cả chặt chém

Với quan niệm những người đi du lịch, những người nước ngoài họ sẽ có cách tiêu tiền cởi mở hơn, hào phóng hơn mà rất nhiều người kinh doanh dịch vụ du lịch ngang nhiên hét giá nhằm móc túi của người tiêu dùng.Rộ lên gần đây chính là những kẻ đánh giày ở xung quanh khu vực Hồ Gươm. Họ tiếp cận du khách nước ngoài, mời gọi họ đánh giày sau đó hét giá lên 500k thậm chí là 1 triệu. Nhiều du khách đã rất sợ hãi và bức xúc với việc này, họ bàng hoàng không biết tại sao mà đánh giày ở Việt Nam thậm chí còn đắt hơn cả tiền họ mua đôi giày. Dịch vụ du lịch tại các quán ăn cũng vậy. Có rất nhiều du khách, ngay cả du khách Việt Nam cũng từng chịu chung số phận phải trả hàng trăm, đôi khi lên tới cả triệu bạc cho những món ăn sơ sài, đạm bạc, không ra gì. Hy vọng, nhà nước sớm vào cuộc, quản lý chặt chẽ hơn, niêm yết giá cả dịch vụ du lịch, để không còn tồn tại những vụ việc như thế này nữa.

Bài viết mới nhất : Làm seo nghề hot nhất hiện nay

Giao thông là nỗi ám ảnh kinh hoàng

Tắc đường

Nhiều người nói đùa rằng, đặc sản của Hà Nội không phải là phở bò hay cốm, mà đó chính là tắc đường. Tắc đường xảy ra liên tục, tạo hình ảnh xấu với khách quốc tế. Thậm chí, việc sang đường đối với họ không khác gì tham gia trò chơi mạo hiểm.

Nói chung, chỉ cần trải nghiệm giá cả chặt chém cộng với sự bất tiện khi tham gia giao thông tại Việt Nam, mà rất nhiều du khách khẳng định rằng họ sẽ không quay trở lại nữa. Thật là một điều đáng buồn và đáng suy ngẫm với ngành dịch vụ du lịch.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *