Công việc seo là gì học SEO để lên Top google

Công việc SEO là gì? Tìm hiểu về SEO để đưa website lên top công cụ tìm kiếm google. Trước khi học SEO bạn cần biết một chút về công việc SEO, từ đó giúp bạn có những hướng đi phù hợp cho công việc theo đuổi công việc này.

Công việc SEO là gì?

SEO là công việc đang phát triển trong thời điểm hiện tại, gần như mọi công việc liên quan tới kinh doanh đều cần đến SEO. Việc đưa thứ hạng từ khóa cùng những thông tin liên quan tới sản phẩm đều phải cần đến SEO. Nếu hỏi bất kì ai từng dụng internet, hỏi đến việc tìm kiếm thông tin bằng hình thức nào, có lẽ câu trả lời bạn nhận được nhiều nhất là GOOLGE.

Đúng thế google là công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trong việc tìm kiếm thông tin. Ngay cả một người mới chưa từng biết google là gì cũng đã được đề cập trong đầu rằng google là công cụ mặc định để tìm kiếm.

MÌnh phải kể công cụ đó ra là vì làm SEO thì luôn cần tới google, chính vì sự phổ biến của công cụ tìm kiếm này mà người làm SEO cũng như người kinh doanh online phải luôn theo dõi và cập nhật theo sự thay đổi của google. Bây giờ thì mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc SEO là gì.

Công việc SEO là hình thức sử dụng những kiến thức được google cung cấp để áp dụng vào website, từ đó tối ưu trang web thân thiện với google. Điều này là rất cần thiết và quan trọng, không phải SEO là tự làm mà mọi thứ đều liên quan tới google. SEO là việc làm liên quan tới nội dung của website, tức là liên quan tới viết bài. Một ngày làm việc của nhân viên SEO là viết bài, kiểm tra thứ hạng từ khóa rồi lại viết bài. Có một điều mà những người làm SEO tốt không bao giờ làm, đó là spam các thứ. Chẳng ai thích một nội dung cứ lặp đi lặp lại, ngay cả mình cũng thế cho dù là làm công việc nhàn hạ là đi spam mình cũng thấy chán ngắt. Không sớm thì muộn mình cũng loại bỏ công việc spam ấy.

Người lâu năm hiểu công việc SEO là gì?

Khi nói về công việc SEO với những người trong nghề, có lẽ bạn sẽ nhận được câu trả lời là SEO là viết bài, SEO là làm nội dung đại loại là như thế. Cũng đúng là như vậy, SEO chính là làm nội dung trên website, bạn có thể thấy một website có rất nhiều nội dung nhưng tất cả đều nhằm mục đích duy nhất là SEO lên top từ khóa. Nói như thế này những người đọc bài viết của mình có lẽ lại cảm thấy bài viết này cũng chỉ là dạng viết ngẫu hứng? Không đâu mình viết để chia sẻ cho bạn nữa đó.

Tuy có viết về từ khóa công việc seo là gì nhưng mình luôn quan tâm tới tâm trạng và cảm xúc của những người đọc bài viết, không bao giờ để họ cảm thấy khó chịu khi đọc những bài theo dạng viết chỉ để cho google, chỉ để SEO lên top.

Thôi được rồi trong bài tiếp mình sẽ chia sẻ thêm về công việc seo là gì cho tới những bước cần làm để có được thứ hạng cao trên top. Trong bài này viết ra cũng có mục đích cho SEO đó, tuy nhiên vẫn cung cấp được thông tin cho bạn. Cuối cùng là muốn bạn hiểu được điều quan trọng trong SEO đó là viết bài, làm nội dung giống như những gì người làm seo vẫn lan truyền: content is king.

À nếu bạn muốn học nhiều hơn nữa những kiến thức về SEO hãy tham gia một khóa học SEO website tại 27 Chùa Láng nhé, còn không thì mình vẫn chia sẻ kiến thức SEO miễn phí tới bạn, nhưng sẽ ưu tiên hơn những người đi học nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *