Chia sẻ quy trình SEO hiệu quả và lập kế hoạch công việc

Khi làm seo bạn không thể thiếu quy trình seo, muốn hiệu quả thì phải lên kế hoạch công việc, mọi việc cần bắt đầu từ những điều cơ bản

Quy trình seo hiệu quả cho người làm seo

Khi bắt đầu với bất kì công việc gì, bạn đều nên tìm ra một quy trình phù hợp. Trong seo cũng thế cần tạo quy trình để làm được hiệu quả hơn, khi mọi việc được đi vào đúng định hướng, các bước được rõ ràng bạn sẽ thấy sự hiệu quả trong công việc của mình. Với những gì mình biết về seo, cùng những kinh nghiệm từ mình biết được, chắc chắn một điều rằng công việc seo của bạn sẽ khác biệt hơn rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem cách làm seo cho người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy sự đơn giản và thú vị của công việc seo.

Chẳng hạn như seo cho mã giảm giá, khi mọi thứ đều đã gần như tự động, đã lên tới 60% công việc là tự động. Viết bài cũng không phải viết nữa, chỉ cần sửa chữa và xác nhận thông tin cho đúng, sửa bài nếu không chuẩn seo. Bạn thấy không nó đơn giản tới mức chỉ cần ngồi và đọc, thỉnh thoảng theo dõi những website khác để xác nhận nội dung. Công việc đơn giản là thế mà phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu.

Quy trình làm seo cho mã giảm giá, phù hợp với những người quản lý dự án. Bạn có thể tham khảo và sáng tạo thêm trong công việc của bạn. Trong tuần bạn sẽ bắt đầu với dự án seo, trong quá trình làm bạn sẽ nhận thấy công việc cũng không quá đến mức phải dùng toàn bộ thời gian. Tốt hơn hết bạn nên chia công việc như sau: Buổi sáng khi mà số lượng học viên chưa quá nhiều, bạn cần lên kế hoạch viết bài đẩy seo cho dự án đào tạo seo.

Một buổi sáng 3 bài cho dự án seo, tiếp đó là 2 bài cho mã giảm giá, mình nghĩ điều này là hoàn toàn có thể. Chăm sóc học viên mỗi buổi sáng, mình tin là chỉ mất 1 tiếng, mình sẽ còn 3 tiếng. Thời gian tiếp theo mình dành để viết 3 bài cho dự án đào tạo seo, thời gian có thể phân bổ từ lúc 9h cho tới 10h là xong xuôi 3 bài. Từ 10h cho tới 11h mình dành thời gian cho 2 bài mã giảm giá, tức là trong vòng 1 tiếng sẽ duyệt xong 2 bài đăng lên website. Như vậy mỗi buổi sáng mình cũng làm được khá nhiều công việc liên quan tới bài viết. Từ 11h tới 12h có thể chăm sóc học viên, hoặc làm nhiều điều khác nếu muốn.

Buổi chiều từ lúc 14h00 bắt đầu viết tiếp 2 bài cho dự án seo, trong buổi chiều cần đa năng để hỗ trợ được cả học viên. Buổi chiều có thể học thêm những điều khác nếu có thể, buổi tối nên đi ngủ sớm thì sẽ làm được nhiều việc hơn. Theo mình cảm nhận nếu đi ngủ lúc 23h30 sáng dậy lúc 6h30, mình sẽ học được thêm cả tiếng anh, mà học được tiếng anh khiến cả ngày hôm đó thêm phần hứng thú, cảm thấy công việc đi lên rất nhiều. Có lẽ mình phải làm điều này thường xuyên hơn. Buổi tối ngủ lúc 23h30 và sáng dậy sớm thực sự là một thói quen tốt nên duy trì, khó khăn đến đâu cũng cần làm được điều này.

Nguồn: https://duyanhweb.com/quy-trinh-cach-lam-seo-website-hieu-qua-chuyen-nghiep-nhat.html