Cách xây dựng backlink chất lượng và hiệu quả

Nói về việc xây dựng backlink chất lượng thì bạn thấy có nhiều chia sẻ trên mạng, có hàng trăm kết quả nhưng phần lớn những cách xây dựng đó mình đều thấy có phần giống nhau, áp dụng cho cách đây 1 năm thì hiệu quả nhưng bây giờ thật khó để xây dựng backlink mà SEO cho web lên lâu bền được.

Xây dựng backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng theo quan điểm cũ thì đó là những backlink giúp cho việc SEO web lên top nhanh chóng, còn bây giờ thì khái niêm backlink chất lượng đã có nhiều hướng thay đổi.

Nhắc lại cho những ai chưa hiểu backlink là gì, backlink là những đường dẫn được thêm vào 1 website thông qua 1 anchor text hoặc 1 hình ảnh. Thông qua những đường dẫn kết nối đó người dùng sẽ được chuyển đến những bài viết có nội dung tương ứng. Ví dụ bạn kéo xuống cuối cùng (chân trang) web bạn sẽ thấy có vài đường dẫn kết nối website duyanhweb.com

Backlink truyền về và kết nối với những website khác sẽ giúp google đi từ trang web này sang trang web của bạn dễ dàng hơn. Bạn đặt backlink vào hệ thống của mình cũng sẽ giúp google khám phá thêm được nhiều nội dung mới lạ. Điều này là rất tốt cho việc SEO web nếu backlink ấy có giá trị.

Bây giờ thì bạn cần biết tạo ra hoặc tìm ra được những backlink giá trị ấy để phục vụ cho quá trình SEO của mình. Nếu được thì bạn nên tự tạo ra hệ thống backlink của riêng mình, hệ thống bạn cần đầu tư chăm sóc như những website chính, như thế bạn có thể tạo ra hệ thống phục vụ cho quá trình SEO được hiệu quả. Chỉ khi nào bạn không đủ lực thì mới đi tìm kiếm những backlink khác bên ngoài, hoặc bạn là người có khả năng ngoại giao tốt thì việc có được những backlink chất lượng và giá trị sẽ trở nên dễ dàng.

back link là gì?

Làm thế nào để tạo ra backlink chất lượng

Trước tiên bạn cần xác định hệ thống của riêng bạn thuộc chủ đề và lĩnh vực gì, chẳng hạn như bạn làm về SEO thì đầu tiên bạn phải ưu tiên và phát triển những website có chủ đề về sau, tiếp đến bạn tìm tới những ý tưởng về chủ đề liên quan tới SEO. Sau đó bạn lên kế hoạch phát triển nội dung cho những website ấy, thường thì chúng được gọi là website vệ tinh.

Bạn càng làm tốt và chất lượng thì backlink của bạn càng có giá trị, ngoài việc giúp bạn làm SEO tốt lên top lâu bền, những vệ tinh bạn tạo ra còn giúp bạn rất nhiều trong việc quảng bá thương hiệu.

Có rất nhiều những lợi ích khi bạn có hệ thống vệ tinh riêng biệt và chất lượng, vì vậy mình khuyên bạn nên tự tạo cho mình một hệ thống riêng, việc phát triển nó cũng dễ dàng nếu bạn làm theo định hướng hiệu quả.

Làm thế nào để tìm và có được backlink chất lượng

Có những bạn chưa có hệ thống riêng và vẫn cần phải SEO thì việc có được backlink chất lượng là điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên làm thế nào để có được những backlink chất lượng. Bây giờ mình sẽ chia sẻ tới bạn những cách để có được backlink như thế. Với sự đa dạng của những website mới được thành lập, bạn dễ dàng tìm ra những trang web có chủ đề của bạn. Bạn hãy hình dung như thế này, việc bạn tìm thấy một website xuất hiện trên top google là rất tốt, tại sao chúng ta không liên hệ với admin của website đó để thực hiện một giao dịch hoặc trao đổi nhỉ.

Tức là bạn hãy liên hệ với họ để được đặt backlink về web, cùng với đó bạn sẽ cho phép họ đặt 1 link về web của họ. Thực sự cách làm backlink này chỉ dành cho người có khả năng ngoại giao tốt, nhưng không có nghĩa là những người ít ngoại giao không làm được. Bạn hãy để cho đối tác thấy được giá trị khi họ đặt link của web bạn trên web của họ.

Năm nay xu hướng SEO vẫn hướng tới nội dung chất lượng, chính vì vậy việc làm backlink cũng bị ảnh hưởng bởi phần lớn những nội dung trên website đó. Bạn cũng nên thay đổi để theo kịp với xu hướng SEO hiện đại, hãy nhớ rằng mang đến trải nghiệm tốt và cung cấp thông tin giá trị cho người đọc sẽ luôn là điều được Google quan tâm, bạn vừa giúp ích cho người đọc vừa mang đến giá trị SEO khi làm việc với Google.