Cách tạo backlink hiệu quả cho Seo là gì?

Cách tạo backlink hiệu quả cho seo là gì,  hãy cùng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm xung quanh yếu tố này để mọi người tham khảo nhé.

Backlink là gì?

Trước khi đi vào nghiên cứu cách tạo backlink, bạn cần hiểu rõ backlink là gì, đây là thuật ngữ chỉ liên kết từ website khác trỏ về website của bạn. Nó là phần quan trọng nhất khi tối ưu bên ngoài web hay còn gọi là tối ưu Offpage. Tác dụng của nó là làm tăng traffic cho web và góp phần lớn vào nâng thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm, mà cụ thể ở đây là Google. —>Quy trình seo cơ bản

Với người dùng, backlink giúp họ nhanh chóng đi tới và biết website của bạn khi họ đang ở trên một trang khác. Backlink cũng giúp Google Bot dễ dàng bò tới web của bạn thu thập dữ liệu, bởi vậy backlink luôn được đánh giá là giống như một phiếu bầu, một sự ủng hộ dành cho web của bạn. Tiếp theo chúng ta cùng khám phá cách tạo backlink là gì nào.

minh họa cho cách tạo backlink

Cách tạo backlink là gì?

Để đạt hiệu quả trong quá trình quảng bá website sau khi đã hoàn thành tối ưu nội dung, các seoer rất chú trọng tới cách tạo backlink. Sau đây là tổng hợp cách cách tạo backlink hiệu quả, hy vọng sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

  • Thứ nhất, anchor text cho backlink phải chứa từ khóa chính và phải đa dạng từ khóa, điều này giúp nội dung backlink được tự nhiên và Google Bot rất thích như vậy.
  • Thứ hai là trong một bài viết, bạn không nên đặt quá nhiều backlink chỉ dẫn tới một trang, như vậy vừa phí anchor text vừa dễ bị cho là spam
  • Cách tạo backlink tiếp theo là đặt các thuộc tính truyền giá trị (dofollow) và không truyền giá trị (nofollow) theo tỉ lệ 8:2
  • Thiết lập anchor text hay nội dung của backlink theo tỉ lệ 4:3:2:1, nghĩa là có 40% là từ khóa có dấu, 30% là những từ khóa không dấu, 20% từ các khóa phụ và 10% là những từ khóa ít liên quan.
  • Cập nhật liên tục các bài viết hay nội dung cho trang backlink trỏ về
  • Tạo càng nhiều backlink thì càng có lợi cho website.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về cách tạo backlink, bạn hãy chia sẻ thêm những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình để tất cả mọi người được tham khảo thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *