Các hình thức tiếp cận khách hàng thông qua internet marketing

Khi một mặt hàng mới được tung ra thị trường, để được phổ biến tới người tiêu dùng, marketing phải được vận dụng tối đa. Trong đó seo là một trong những hình thức tiết kiệm hơn chút. Những đơn vị làm marketing vẫn dùng hình thức này để quảng bá sản phẩm, ngoài làm seo thì vẫn còn thêm nhiều hình thức khác nữa.

Các hình thức tiếp cận khách hàng qua internet marketing

Đầu tiên phải kể đến trong những cách tiếp cận khách hàng trên internet, chính là seo. Một hình thức rất quen thuộc để những người bán hàng online, và rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ vẫn áp dụng. Bằng việc xây dựng website và đội ngũ làm nội dung, chúng ta sẽ tiếp cận được khách hàng qua kênh tìm kiếm của google. Ngoài ra thì chúng ta vẫn còn các hình thức khác cũng được cung cấp bởi google, chẳng hạn như youtube, quảng cáo adwords.

Nói về adwords thì đây cũng là một hình thức rất phù hợp để quảng bá sản phẩm, rất phù hợp cho những đơn vị có điều kiện muốn khả năng tiếp cận được mở rộng hơn. Quảng cáo google khá phù hợp cho những lĩnh vực muốn tiếp cận nhanh chóng, chẳng hạn như bất động sản mới mở bán. Những mặt hàng có nhu cầu tìm kiếm cao, những loại hàng cần đẩy nhanh chóng theo mùa vụ. —>Bán hàng online với Google Adword

Một hình thức khác trong internet marketing chính là mạng xã hội, trong đó facebook là kênh chủ đạo trong việc quảng bá thương hiệu hình ảnh. Việc bán sản phẩm tại những nơi như thế cũng vô cùng tiềm năng, mọi thứ có nhu cầu đều có thể biến thành hàng hóa để bán.

Mình muốn trở thành chuyên gia internet marketing, mình phải học nhiều thứ về nó. Khi đã biết đủ và giỏi thì có thể dạy lại cho người khác, điều này rất đơn giản với những có khả năng học hỏi. Còn với những người khả năng tiếp cận kiến thức mới bị hạn chế, thì đó là điều khó khăn. Nhưng không có nghĩa là không làm được, chỉ cần bạn chú ý và tập trung thì bất kỳ kiến thức nào cũng có thể làm được.

Mục tiêu để trở thành chuyên gia internet marketing, trước tiên là làm tốt seo. Bây giờ mình đã nắm được điều đó, mình sẽ tiếp tục phát triển thêm kĩ năng facebook, đây thực sự là điều cần thiết cho những người kinh doanh. Đó đều chỉ là các công cụ hỗ trợ, còn tư duy của người làm marketing nữa, cũng cần phải học tập. Làm thế nào để đi sâu vào tâm trí khách hàng, khi đã nắm được những điều cốt lõi thì mọi công cụ được sinh ra sẽ đều giúp ích cho công việc của mình.

Thế mạnh của mình là gì, đó là khả năng học tập yêu thích về marketing, chính vì vậy mình sẽ làm mọi thứ vì niềm đam mê ấy. Thấu hiểu con người là điều mình phải học hỏi dài, đáp ứng được nhu cầu thì mình phải rèn luyện. Trong cuốn secret đã đề cập đến tầng năng lượng, chúng ta chưa đạt được những điều mong muốn là do ta chưa đủ năng lượng để đi lên tầng trên. Vì điều này mà mỗi người phải luôn học tập, luôn khám phá những điều mới để tự nâng năng lượng kéo bản thân lên những giá trị mới.

—> Tìm hiểu khái niệm Marketing Online là gì?