Bán hàng online sẽ phải cần những gì?

Bạn là người mới bắt đầu với kinh doanh. Bạn không biết bán hàng online sẽ phải cần những gì? Bài viết sau đây sẽ bật mí những yếu tố cơ bản cần thiết nhất trong công tác bán hàng.

Hình thức kinh doanh truyền thống có lẽ đã khá phổ biến với nhiều người. Muốn trở thành người kinh doanh, buôn bán một mặt hàng, sản phẩm dịch vụ nào đó thì cần có vốn, địa điểm cửa hàng, nơi cung cấp hàng hóa,… Vậy kinh doanh online có gì khác so với kinh doanh truyền thống và nếu muốn thực hiện thì chúng ta phải cần những gì?

4 điều cơ bản cần chuẩn bị cho bán hàng online

Kiến thức về thị trường tiêu thụ

Bước vào con đường kinh doanh, sự thiếu hiểu biết về thị trường sẽ là niềm nguy hại lớn đến công việc của bạn. Đến cả thị trường tiêu thụ sản phẩm mà mình đang kinh doanh như thế nào bạn cũng không nắm vững, tốt nhất bạn nên bỏ nghề. Ít ra bản thân bạn nên biết nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm, khách hàng là ai, lượng tiêu thụ hàng tháng hay đối thủ cạnh tranh gồm bao nhiêu đối thủ,…Tự trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Bạn là ai? Bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì. Hàng hóa bạn kinh doanh có gì khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nguồn tài chính, nhân lực của bạn có đủ đáp ứng nhu cầu cần thiết cho việc kinh doanh này?
  • Khách hàng bạn hướng tới là những đối tượng nào:  giàu hay nghèo, già hay trẻ, nam hay nữ và lượng tiêu thụ trung bình hàng tháng của họ đối với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh ở mức bao nhiêu.
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn gồm những ai? Tầm ảnh hưởng của họ trên thị trường như thế nào?…

—->Cách tiếp cận khách hàng qua internet

Công cụ bán hàng online

Cũng như kinh doanh truyền thống, kinh doanh online muốn thực hiện được cũng cần có một số công cụ cần thiết:

  • Công cụ online: là hệ thống bán hàng online điều cần thiết nhất là có laptop hoặc smart phone có kết nối internet. Đã gọi là bán hàng online thì chắc sẽ không ai quên điều này.
  • Website: Để bán hàng thuận lợi hơn bạn nên chuẩn bị cho mình một trang web để đăng tải các sản phẩm dịch vụ của mình lên mạng được dễ dàng, dễ quản lý.
  • Một số công cụ khác như seo, mạng xã hội, email, blog, diễn đàn hay các công cụ quảng cáo nhằm phục vụ cho công tác quảng bá, tiếp cận khách hàng,..

Tài chính, nguồn lực

  • Vốn: Vốn là thứ không thể thiếu trong kinh doanh, số tiền này sẽ được dùng vào việc đầu tư mua hàng hóa, sản phẩm hay sử dụng chi trả một số lệ phí phát sinh.
  • Dựa vào quy mô đầu tư kinh doanh bạn cần dự tính trước cần những ai, số lượng bao nhiêu để hỗ trợ bạn trong công việc.

Chiến lược kinh doanh.

Muốn làm tốt bất cứ việc gì thì kế hoạch kinh doanh là không thể thiếu. Bạn đang có những gì, mục tiêu bạn phải đạt được là gì, sau bao lâu? Bạn làm như vậy bằng cách nào?

Tóm lại để bắt đầu với kinh doanh online bạn cần phải chuẩn bị những điều cơ bản nêu trên. Chúc các bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Xem ngay: Học bán hàng online chuyên nghiệp