Backlink là gì ? Mô tả dễ hiểu, đúng nhất về backlink

Kiến thức về Seo mới nhất 2017 thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thuật ngữ trong SEO đó là Backlink. Cùng tìm hiểu về backlink bạn nhé!

Backlink là gì? Khái niệm về backlink

Backlink là những liên kết từ một website khác trỏ đến website của bạn với chức năng chính là điều hướng người dùng đến một website khác nằm trong cùng một domain.

Lấy ví dụ đơn giản như là bạn học một khóa học Seo tại một trung tâm đào tạo với phương pháp học Seo cực tốt thì bạn có muốn giới thiệu trung tâm đào tạo Seo đó đến với người thân và bạn bè của bạn không? Chắc hẳn là có đúng không? Backlink cũng có thể nói là tương tự như vậy.

khái niệm về backlink

Vai trò của backlink và tầm quan trọng của backlink

Backlink có vai trò quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của các từ khóa gắn liền với trang web của bạn trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác.

Backlink ngay từ đầu như một cách để Google đánh giá thông tin, xem có phải đó là một thông tin đặc biệt không, nếu có nhiều backlink chất lượng thì google sẽ đánh giá cao và có thể đưa từ khóa của bạn lên top.

Backlink là một công cụ điều hướng cực tốt giúp gia tăng số lượng khách hàng tương tác với website đồng thời backlink còn có thêm nhiệm vụ là đánh giá thứ hạng của website trong bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa.

Sử dụng backlink thế nào để hiệu quả nhất

Việc sử dụng backlink khá là đơn giản nhưng không vì thế mà bạn lại sử dụng nó một cách vô tội vạ trong một website, điều đó dẫn đến bạn sẽ bị báo cáo là spam hoặc tệ hơn nữa là bạn sẽ phải chịu các hình phạt từ Google – một điều mà các Seoer không hề mong muốn chút nào.

Bạn nên sử dụng backlink theo hướng dàn trải, chỗ này một ít chỗ kia một chút và giới hạn cho bản thân mức backlink có thể sử dụng với giới hạn bài viết bao nhiêu từ.

Khi sử dụng backlink tránh các backlink trỏ đến các nội dung không lành mạnh hay những website kém chất lượng không cùng chủ đề với website.

Hãy lập kế hoạch để làm sao có thể đưa nhiều backlink nhất có thể so với đối thủ mà vẫn giữ được ở mức an toàn tránh bị báo cáo hoặc chịu hình phạt. Nếu bạn làm được điều đó thì bạn sẽ bỏ xa được đối thủ và lên top cao nhất là chuyện hết sức bình thường.

Mô hình xây dựng backlink mà người làm Seo nào cũng cần biết

  • Liên kết kim tự tháp : có phải bạn thấy kim tự tháp rất chắc chắn không, liên kết này giúp bạn có một backlink bất khả chiến bại
  • Liên kết bánh xe: có phải là trên một chiếc xe bánh xe rất quan trọng đúng không, liên kết này đánh nhanh thắng nhanh
  • Liên kết  sao
  • Chuỗi liên kết
  • Liên kết web

Không còn nghi ngờ gì nữa nếu bạn mong muốn seo web lên top google thì việc xây dựng hệ thống vệ tinh tốt để lấy backlink cần phải được làm liên tục mỗi ngày nhưng ngày nay công cụ tìm kiếm khá thông minh đòi hỏi yếu tố chất lượng hơn số lượng vì vậy hãy đầu tư nhiều thời gian để tìm kiếm các liên kết uy tín rút ngắn khoảng cách lọt top trong chiến dịch seo càng sớm càng tốt nhé bạn.

Xem thêm: Công dụng của backlink là gì?