Bạn không thể làm SEO nếu không biết Anchor text là gì

Nếu bạn chưa biết anchortext là gì thì bây giờ trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web sẽ giải đáp giúp bạn. Đây là vấn đề mà rất nhiều người mới bước đi vào thời kì tự học SEO hay mắc phải. Còn những người đã tham gia khóa học SEO giá cực rẻ thì ít gặp hơn, tuy nhiên nếu ai chưa nhớ về anchor text thì đào tạo SEO sẽ nhắc lại luôn nhé.

Anchor text là gì

Anchor text là từ hoặc cụm từ đại diện cho một đường dẫn, anchor text có thể là một từ khóa dẫn tới một bài viết nào đó. Khi  người dùng bấm vào những anchor text sẽ được chuyển tới một bài viết hoặc một trang web khác.

Dấu hiệu nhận biết anchor text là gì

Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết một anchor text là khi bạn di chuột vào từ đó xuất hiện một đường dẫn, đường dẫn ấy bạn có thể nhận ra khi nhìn vào góc trái bên dưới màn hình.

Ví dụ khi bạn di chuột vào anchor text này: từ khóa là gì bạn sẽ thấy một link dẫn tới một bài viết khác. Bấm thử vào bạn sẽ được chuyển hẳn sang trang đó.

Tại sao cần đến anchor text, trong SEO thì bạn phải biết đến anchor text nếu không bạn không thể làm SEO được. Lí do là vì nó rất quan trọng trong việc xác định địa chỉ, nếu không đúng thì địa chỉ dẫn đến đường dẫn ấy sẽ bị sai lệch.

Chẳng hạn như khi bạn đặt link vào trong một bài viết có tiêu đề là: tìm hiểu SEO là gì nếu bạn đặt link vào cụm từ tìm hiểu. Khi đó Google sẽ hiểu rằng bạn đang muốn nói về chữ tìm hiểu. Cái ý chính của mình là SEO là gì thì lại không xuất hiện được trong link bài viết.

anchor text là gì trong seo

Điều đó có nghĩa là bạn phải hiểu được anchor text là gì, đặt đúng đường dẫn vào cụm từ như thế sẽ giúp không chỉ Google hiểu được đúng nội dung. Ngay cả người dùng cũng hiểu được về vấn đề mà ta đang muốn nói trong bài viết. Chính vì vậy ta cần tìm hiểu nhiều về anchor text là gì, sau đó áp dụng cho hợp lí để có thể SEO từ khóa lên Top thích hợp

Quy trình SEO cũng liên quan rất nhiều tới cách ta đặt anchor text, nếu không tìm hiểu kĩ về vấn đề này sẽ dẫn đến những nhầm lẫn làm ảnh hưởng tới xếp hạng của một website.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều và sâu hơn và anchor text là gì thì hãy tham gia một khóa học SEO tại trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web. Khi đó bạn không chỉ hiểu hết về anchor text, bạn còn biết rất nhiều thứ liên quan khác tới lĩnh vực SEO website.

Xem thêm: Hành trình học seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *