4 yếu tố giúp website lên Top Google

Dưới đây là tổng hợp 4 yếu tố giúp website lên Top Google, nếu bạn vận dụng tốt những điều này vào website của bạn, chắc chắn việc lên Top không còn là điều khó khăn nữa. Bạn làm tốt thì thời gian lên Top cũng nhanh hơn, đặc biệt lên Top thì bền vững chứ không phải lên xong chưa được một thời gian đã vội đi xuống

4 yếu tố giúp website lên Top Google

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều những nguyên nhân khác giúp web của bạn lên top nhưng đây là 4 vấn đề chính quyết định trang web của bạn tồn tại được trên top của google.

Đầu tiên là nội dung trên website, đây cũng là yếu tố quyết định website của bạn có ở trên top lâu dài được hay không. Bạn hãy hình dung việc ngày nào cũng phải tiếp cận thông tin mới, nhưng bạn cũng không có nhiều thời gian để đọc hết những thông tin được cung cấp liên tục trên mạng xã hội, trên các trang web và blog ở khắp nơi. Bên cạnh đó bạn vào website của ai đó để đọc thông tin hữu ích với bạn, nếu chúng không liên quan đến nhu cầu của bạn thì liệu bạn có dành thời gian để đọc hết bài viết đó không. Google biết được điều này khi một người vào website và họ đọc liên tục những bài viết khác, chính từ đó mà google đánh giá nội dung trên web có cần thiết và giá trị tới người đọc hay không

Thứ hai là lượng truy cập vào website: yếu tố này quan trọng không kém gì nội dung. Một website có nội dung tốt, nội dung có giá trị nhưng không ai biết đến thì làm sao thể hiện được đó là website có nội dung chất lượng. Vì thế những website có lượng truy cập lớn và thời gian người đọc tồn tại trên web lâu sẽ là những web được google đánh giá mức độ phổ biến và khả năng gây ảnh hưởng tới người dùng.

Tiếp theo là backlink: yếu tố tạo ra sự khác biệt khi các website ngang nhau về nội dung cũng như khả năng tối ưu onpage. Khi mọi thứ liên quan được những người làm SEO thực hiện tốt, thì yếu tố tiếp theo để google đánh giá xếp hạng cho trang web chính là backlink. Những website có backlink chất lượng và giá trị sẽ có lợi thế rõ ràng để bứt phá vượt lên trên bảng xếp hạng.

Dấu hiệu mạng xã hội: đây cũng là thành phần để google thấy được sự phổ biến của trang web. Phần này cũng giống như việc bạn đi quảng bá trang web tới nhiều người, nếu làm tốt đây cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt cho xếp hạng website của bạn.

Đó là 4 yếu tố chính giúp website của bạn được đánh giá và xếp hạng, ngoài ra cũng còn rất nhiều những yếu tố khác và mình sẽ tiếp tục chia sẻ trong những bài viết tiếp theo.